Baner

Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuần Giáo tham gia hiệu quả cuộc thi KHKT dành cho HS trung học cấp tỉnh

Thứ năm - 27/01/2022 22:21

Đoàn HS tham gia cuộc thi KHKT dành cho HS trung học cấp tỉnh năm học 2021-2022

Cuộc thi KHKT dành cho HS trung học là cuộc thi thường niên do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức, năm học 2021-2022 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cuộc thị được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Tại điểm cầu huyện Tuần Giáo, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tham gia với 03 dự án được tuyển chọn kỹ càng trong cuộc thi KHKT dành cho hoc sinh THCS mà Phòng đã tổ chức trước đó.
Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuần Giáo đạt giải Nhì Cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2021-2022.

Năm học 2021-2022 Cuộc thi KHKT học sinh trung học cấp tỉnh được Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Điện Biên tổ chức trực tuyến tại 38 điểm cầu từ ngày 18/01/2022 đến ngày 19/01/2022 với 118 sản phẩm tham dự của 10 Phòng GD&ĐT và 33 trường THPT trong toàn tỉnh.
         Phòng GD&ĐT Tuần Giáo có 03 dự án tham gia thuộc 02 nhóm lĩnh vực: Khoa học xã hội và hành vi với 02 dự án, lĩnh vực Cơ khí có 01 dự án đều tạo được ấn tượng tốt với Ban giám khảo từ vòng loại đầu tiên (vòng chấm hồ sơ, báo cáo, video giới thiệu dự án, poster) và là một trong các đơn vị có 03/03 dự án triển vọng được dự thi vòng tiếp theo của Cuộc thi.
Đoàn học sinh tham gia cuộc thi KHKT cấp tỉnh năm học 2021-2022
          Trong vòng thi thứ 2, đoàn học sinh của Phòng GD&ĐT Tuần Giáo đã thể hiện sự tự tin, khả năng thuyết trình và hùng biện của mình đồng thời cũng cho thấy sự tâm huyết của các em trong đề tài mình nghiên cứu. Đặc biệt mỗi dự án luôn đề cao ứng dụng thực tiễn, tập trung vào các vấn đề xã hội, hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong giáo dục đạo đức, lối sống góp phần tạo nên thành công chung của Cuộc thi.
Phần trình bày đự án của học sinh trường TH&THCS Nà Sáy
Phần trình bày dự án của học sinh trường THCS Quài Cang
Phàn trình bày dự án của học sinh trường THCS Thị trấn
          Ban tổ chức đã đánh giá cao công tác nghiên cứu khoa học và tổ chức Cuộc thi KHKT cấp huyện hằng năm của Phòng GD&ĐT. Đây là tiền đề quan trọng để từng bước nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học nói chung và các dự án tham dự thi cấp tỉnh nói riêng.
          Kết thúc Cuộc thi Phòng GD&ĐT Tuần Giáo đạt 03 giải/118 dự án tham gia cuộc thi, cụ thể:
02 giải Nhì là dự án: “Hồ Chí Minh - Người đi thức tỉnh tâm hồn và những hành động của học sinh trường THCS Quài Cang, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên với việc nâng cao chất lượng về học tập và làm theo lời Bác dạy trong bối cảnh hiện nay” của học sinh Cà Thị Duyên, Lò Lan Anh, do cô giáo Trần Thị Hà - Trường THCS Quài Cang hướng dẫn và dự án “Nâng cao nhận thức của học sinh trường THCS Thị trấn Tuần Giáo về tác hại của thuốc lá điện tử” của học sinh Nguyễn Bạc Thùy Dương, Nguyễn Việt Đức thực hiện, do thầy giáo Mã Trung Hiên - Trường THCS Thị trấn hướng dẫn;
01 giải ba là dự án “Thiết bị hỗ trợ luyện tập Bóng chuyền” của học sinh Lò Duy Nguyên, Cà Vũ Nguyên thực hiện, do thầy giáo Hồ Văn Tân hướng dẫn.
          Thành tích của học sinh Phòng GD&ĐT Tuần Giáo phản ánh đúng sự phát triển của hoạt động nghiên cứu khoa học trong các trường THCS, gắn liền với việc đổi mới nội dung và phương thức giáo dục định hướng phát triển năng lực học sinh, trải nghiệm sáng tạo KHKT cũng như giáo dục STEM góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Chương trình giáo dục phổ thông 2018 của ngành GD&ĐT huyện Tuần Giáo./.

Tác giả: PGD Quản trị Website

Nguồn tin: Bộ phận chuyên môn THCS-Phòng GD&ĐT