Baner

Ngành Giáo dục và Đào tạo Tuần Giáo tích cực hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Thứ tư - 27/04/2022 03:12

Hội thi trưng bày sách

Ngày 21/4/2022, ngành Giáo dục và Đào tạo Tuần Giáo tổ chức khai mạc Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2022 tại 62 trường trực thuộc với chủ đề “Thắp lên ngọn lửa tri thức trong cộng đồng”.
Ngành Giáo dục và Đào tạo Tuần Giáo tích cực hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Đây là hoạt động nhằm khẳng định vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong viên chức, người lao động và học sinh trong ngành Giáo dục, tạo dựng môi trường văn hóa đọc thuận lợi; góp phần hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức, xây dựng xã hội học tập. Bên cạnh đó, tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in ấn, phát hành... có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.
          Với thông điệp “Thắp lửa tri thức” Ngày Sách và Văn hóa đọc diễn ra từ 15/4/2022 đến ngày 01/5/2022 với nhiều hoạt động ý nghĩa và bổ ích:
1 (Copy)
2 (Copy)
Hội thi trưng bày sách
Hội thi tuyên truyền, giới thiệu sách
Giao lưu chia sẻ truyền cảm hứng về việc đọc sách và trao tặng sách
          Bên cạnh hội sách trực tiếp, để phát triển văn hóa đọc trên môi trường số, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn, khuyến khích và tạo điều kiện cho viên chức, người lao động và học sinh tham gia cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” và “Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022” góp phần lan tỏa tình yêu sách và đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc.
          Đặc biệt hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc năm nay Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng Trung tâm Văn hóa - Truyền Thanh - Truyền hình huyện phối hợp tổ chức quyên góp, luân chuyển hơn 300 đầu sách báo đến trường PTDTBT TH&THCS Pú Xi, trường Tiểu học Mường Mùn với mục đích đưa sách đến bạn đọc, nhất là độc giả vùng sâu, vùng xa.
          Hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022 diễn ra sôi nổi trong toàn ngành góp phần quảng bá tôn vinh sách, khơi gợi tình yêu sách và thúc đẩy văn hóa đọc cũng như phong trào đọc sách trong viên chức, người lao động và học sinh ngành Giáo dục Tuần Giáo nói riêng cũng như làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần của người dân nói chung, từ đó nâng cao kiến thức và làm chủ cuộc sống của chính mình, góp phần xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.
Học sinh tích cực tham gia đọc sách

Tác giả: PGD Quản trị Website

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT huyện Tuần Giáo: