Baner

Bộ GD&ĐT khảo sát xây dựng Đề án phổ cập GDMN cho trẻ em mẫu giáo (3-4 tuổi) và Đề án phát triển GDMN vùng khó giai đoạn 2022-2030 tại huyện Tuần Giáo

Thứ sáu - 22/04/2022 10:55

Bà Cù Thị Thủy - Phó vụ trưởng vụ GDMN, Bộ GD&ĐT phát biểu tại buổi làm việc với UBND huyện Tuần Giáo

Bà Cù Thị Thủy - Phó vụ trưởng vụ GDMN, Bộ GD&ĐT phát biểu tại buổi làm việc với UBND huyện Tuần Giáo
Ngày 05/4/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc khảo sát xây dựng đề án Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em mẫu giáo (3-4 tuổi), nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi; đề án Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó giai đoạn 2023-2030. Ngày 19/4/2022, Đoàn công tác của Vụ Giáo dục mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo do bà Cù Thị Thủy - Phó Vụ trưởng, Vụ Giáo dục mầm non làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Tuần Giáo, khảo sát thực tế tại xã Quài Nưa.
Bộ GD&ĐT khảo sát xây dựng Đề án phổ cập GDMN cho trẻ em mẫu giáo (3-4 tuổi) và Đề án phát triển GDMN vùng khó giai đoạn 2022-2030 tại huyện Tuần Giáo
         
          Thực hiện công văn số 1262/BGDĐT-GDMN ngày 05/4/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc khảo sát xây dựng đề án Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em mẫu giáo (3-4 tuổi), nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi; đề án Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó giai đoạn
2023-2030. Ngày 19/4/2022, Đoàn công tác của Vụ Giáo dục mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo do bà Cù Thị Thủy - Phó Vụ trưởng, Vụ Giáo dục mầm non làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Tuần Giáo, khảo sát thực tế tại xã Quài Nưa về nội dung: Khảo sát xây dựng đề án phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ mẫu giáo (3-4 tuổi) và Đề án phát triển giáo dục mầm non vùng khó giai đoạn 2022-2030.
          Làm việc với đoàn có: đồng chí Lò Thị Thời  - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Mùa Va Hồ - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Phòng Nội vụ, Phòng TC - KH; đại diện lãnh đạo UBND xã Quài Nưa và Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường mầm non trên địa bàn huyện.
         Tại buổi làm việc với UBND xã Quài Nưa, đoàn công tác của Vụ GDMN đã được nghe đại diện lãnh đạo UBND xã báo cáo kết quả phát triển GDMN giai đoạn 2018-2021 và các ý kiến của đại diện CBQL, giáo viên, cha mẹ trẻ tại các trường MN trên địa bàn xã chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn trong việc thực hiện chương trình GDMN, thực hiện phổ cập GDMNTNT và một số các nội dung khác. Đồng thời cũng trong buổi làm việc tại xã Quài Nưa đoàn công tác đã thực hiện khảo sát, trao đổi trực tiếp với CBQL, GV, cha mẹ trẻ các nội dung để xây dựng 02 đề án, tham quan thực tế tại một điểm trường của 2 trường MN trong xã.
Đoàn công tác của Vụ GDMN, Bộ GD&ĐT  làm việc tại UBND xã Quài Nưa
         Tại buổi làm việc với UBND huyện, đoàn công tác của Vụ GDMN đã được nghe ông Đỗ Văn Sơn - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện báo cáo kết quả phát triển GDMN giai đoạn 2018-2021, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ phát triển GDMN đặc biệt là công tác phổ cập giáo dục. Mặc dù huyện đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp xong công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ mẫu giáo trên địa bàn huyện còn nhiều khó khăn như: nhiều điểm trường xã trung tâm đi lại khó khăn, các công trình phụ trợ, bếp, nhà vệ sinh… chưa đáp ứng theo tiêu chuẩn đề ra. Đồng thời cũng đề xuất 1 số ý kiến, kiến nghị với đoàn về: có chế độ hỗ trợ ăn trưa cho trẻ nhà trẻ, chế độ hỗ trợ trực trưa cho giáo viên mầm non, bổ sung thêm chế độ hỗ trợ cho nhân viên nấu ăn, chế độ hỗ trợ giáo viên dạy tăng cường tiếng Việt, lớp ghép tại trung tâm trường….
Ông Mùa Va Hồ - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo phát biểu tại buổi làm việc với đoàn công tác Vụ Giáo dục mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo
          Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Mùa Va Hồ - Phó Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu các ý kiến của Đoàn công tác của Vụ Giáo dục mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo, huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo có các giải pháp để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm học 2021-2022 và các năm học tiếp theo. Đề nghị các phòng, ban của huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương trong huyện tiếp tục quan tâm, phối hợp chuẩn bị các điều kiện để triển khai thực hiện các Chương trình, Đề án về lĩnh vực giáo dục nói chung và cấp mầm non nói riêng.   
 
Bà Cù Thị Thủy - Phó vụ trưởng vụ GDMN, Bộ GD&ĐT phát biểu tại buổi làm việc với UBND huyện Tuần Giáo
          Thông qua khảo sát thực tế, đoàn công tác của Vụ Giáo dục mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ghi nhận những cố gắng của huyện Tuần Giáo trong việc đảm bảo tốt nhất các điều kiện có thể để hoàn thành công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Cảm thông, chia sẻ với những khó khăn của các cơ sở giáo dục mầm non, Đoàn cũng ghi nhận những ý kiến đề xuất từ phía huyện, phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục để xem xét và đưa vào Đề án phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ mẫu giáo. Đoàn cũng đề nghị lãnh đạo UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cấp ủy chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện để các nhà trường thực hiện tốt hơn nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ; đảm bảo an toàn tuyệt đối khi trẻ đến trường. Đặc biệt, tạo điều kiện hỗ trợ các trường mầm non trên địa bàn thực hiện Đề án phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ mẫu giáo./.

  

Tác giả: PGD Quản trị Website

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT huyện Tuần Giáo:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khẩu hiệu
LIÊN KẾT NHANH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây