Baner

Một cán bộ quản lý trường Tiểu học Quài Cang đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú

Thứ năm - 08/12/2022 16:18
Một cán bộ quản lý trường Tiểu học Quài Cang  đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú
          Thực hiện công văn số 2401/ SGD&ĐT- TCCB V/v hướng dẫn triển khai xét tặng danh hiệu “ Nhà giáo ưu tú” lần thứ 16 – năm 2023 của Sở GD&ĐT Điện Biên. Ngày 15/11, Hội đồng xét tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú trường tiểu học Quài Cang lần thứ 16 năm 2023 đã họp các thành viên Hội đồng để xem xét đối với 01 nhà giáo được đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2023. Cô giáo Nguyễn Thị Hồng - Hiệu trưởng nhà trường - Bí thư chi bộ chủ trì cuộc họp.
 Tại cuộc họp, các thành viên trong  Hội đồng đã làm rõ những tiêu chuẩn để xét tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú theo đúng quy định, theo đó cô Giáo Lê Thị Cậy đã đảm bảo các điều kiện theo quy định. Kết quả 34/34 thành viên trong Hội đồng đã nhất trí xét thông qua, để Phòng Giáo dục và Đào tạo hoàn thiện hồ sơ gửi Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện những quy trình xét tặng tiếp theo
Nhà giáo Ưu tú là một danh hiệu cao quý của Nhà nước dành để tôn vinh những nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết, tận tụy với nghề, là tấm gương sáng, là nhà giáo mẫu mực, tiêu biểu, xuất sắc có ảnh hưởng rộng rãi trong ngành và xã hội, được người học, đồng nghiệp và nhân dân kính trọng.
Nhìn lại chặng đường cống hiến Cô giáo Lê Thị Cậy- Phó hiệu trưởng nhà trường
          Hơn 20 năm gắn bó với sự nghiệp “trồng người”, cô Lê Thị Cậy - Phó bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường luôn được đồng nghiệp, bạn bè, phụ huynh và học sinh yêu quý, kính phục bởi không chỉ ở đức tính khiêm tốn, giản dị, cần cù chịu khó của một người thầy mà còn là một cán bộ quản lý tâm huyết, sáng tạo trong công việc, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, từng bước đưa trường TH Quài Cang đứng trong tốp đầu của cấp học huyện nhà, trở thành một trong những địa chỉ tin cậy về giáo dục.
          Trong những năm công tác tại trường, cô đã xây dựng Hội đồng sư phạm nhà trường thành một tập thể đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, tình thương và trách nhiệm. Đồng thời, luôn quan tâm đến hoàn cảnh, nguyện vọng từng cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường; cảm thông, chia sẻ, tạo điều kiện để họ công tác tốt. Cô giáo Lê Thị Cậyluôn đi đầu trong việc vận dụng nhiều phương pháp mới để nâng cao chất lượng giáo dục và đổi mới quản lý. Đặc biệt, cô đã vận dụng tốt các biện pháp quản lý bằng kế hoạch, bằng pháp chế; hưởng ứng các cuộc vận động và phong trào thi đua của Nhà nước và ngành giáo dục; thực hiện tốt công tác phối hợp với Công đoàn cơ sở, sự lãnh đạo của chi bộ Đảng trong nhà trường.     
Với sự phấn đấu không ngừng, để công tác quản lý đạt hiệu quả cao, bản thân cô luôn tự trau dồi kiến thức về chuyên môn, tích cực tham gia nhiều sáng kiến kinh nghiệm trong chỉ đạo quản lý và đổi mới phương pháp dạy và học được các cấp, các ngành đánh giá cao; tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, tập huấn, các cuộc kiểm tra do ngành tổ chức để nắm bắt tình hình, cải tiến việc thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị mình phụ trách.
          Công sức của cô đã được nhìn nhận, được đền đáp. Nhiều năm liền cô đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, riêng năm học 2017-2018 cô được nhận bằng khen của UBND tỉnh.... Ở phong trào nào, ở lĩnh vực hoạt động nào, cô cũng luôn thể hiện tính gương mẫu, tiên phong, sáng tạo để xây dựng nề nếp trong hoạt động dạy và học, trong xây dựng phong trào Vở sạch chữ đẹp, trong thực hiện Phổ cập giáo dục, trong các hoạt động ngoại khoá và đặc biệt trong phong trào bồi dưỡng Giáo viên giỏi và Học sinh giỏi. Đâu đâu hình ảnh thân thương của cô cũng đều xuất hiện, cùng với tập thể giáo viên, cô định hướng, dẫn đường, cùng tận tụy hòa nhập công việc với tập thể nhà trường, luôn chan hoà thấm đẫm sự yêu thương, tình đoàn kết gắn bó keo sơn với tập thể giáo viên và luôn chứa chan tình cảm sâu đậm của người thầy, người kỹ sư tâm hồn đối với lớp lớp học sinh thân yêu. Là một quản lý có năng lực, cô cùng tập thể nỗ lực không ngừng nghỉ và đạt được những thành quả đáng trân trọng: Từ năm 2015 đến nay nhà trường rất vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng BGDĐT, Bằng khen của UBND tỉnh Điện Biên, 2 lần đón cờ của thi đua của tỉnh, năm 2016 - 2017 nhà trường đã được công nhận trường Tiểu học duy trì đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Năm 2021-2022 Được Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên công nhận và cấp bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Dưới sự dẫn dắt của cô Lê Thị Cậy, trường Tiểu học Quài Cang đạt nhiều thành tích cao trong các Hội thi Giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Trong cuộc thi GV dạy giỏi cấp huyện năm 2017 - 2018 nhà trường đạt giải Nhì toàn đoàn, có 8 GV đạt giải cao; năm 2019 - 2020 nhà trường có 7 GV đạt giải và đứng tốp đầu trong khối tiểu học; năm 2022-2023 nhà trường có 8 GV tham gia và đều được công nhận là GVDG cấp huyện.
         Những đóng góp to lớn ấy của cô rất xứng đáng để được Nhà nước xét tặng danh hiệu Nhà Giáo Ưu Tú – Một phần thưởng rất cao quí trong cuộc đời dạy học của Thầy cô giáo, một danh hiệu cao quí mà không phải bất cứ thầy cô nào cũng có được.       
1
Cô giáo Lê Thị Cậy (mặc áo xanh ngoài cùng) cùng cô giáo Nguyễn Thị Đào lên nhậncờ thi đua
Lan tỏa để có nhiều hơn những tấm gương tiêu biểu
          Vào thời điểm hiện nay, kinh tế - xã hội nước ta có nhiều biến chuyển. Điều này đòi hỏi một mặt, cán bộ quản lý giáo dục, các nhà giáo, cần đẩy mạnh nghiên cứu, sáng tạo, không ngừng hoàn thiện kiến thức, kỹ năng sư phạm để thích ứng trong tình hình mới; mặt khác, phải luôn giữ vững bản lĩnh, phẩm chất, nhân cách; hoàn thành trọng trách chèo lái "con thuyền tri thức". Hy vọng tất cả các thầy, cô giáo luôn đủ sức khỏe, lòng nhiệt huyết, niềm tin để tiếp tục yêu nghề, miệt mài cống hiến cho sự nghiệp chở đạo cao cả, xứng đáng là những “người đưa đò” thầm lặng mà vẻ vang.
Đặc biệt, các thầy cô giáo của nhà trường tiếp tục phát huy vai trò là hạt nhân nòng cốt, lan tỏa để có nhiều hơn nữa tấm gương về chuẩn mực đạo đức, sự tận tâm, tận tụy với nghề, truyền “ngọn lửa” nhiệt huyết, chia sẻ những cách làm hay, những kinh nghiệm quý, những đổi mới, sáng tạo; khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc, truyền thống hiếu học của cha ông; thổi bùng niềm tin, khát vọng góp sức vào sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà ngày càng phát triển.
          Trước thềm năm học mới, với những Danh hiệu cao quý các nhà giáo đã đạt được đó chính là nguồn động lực để Tập thể cán bộ giáo viên Trường tiểu học Quài Cang sẽ tiếp tục cống hiến và cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo, thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy, kế tục truyền thống và sự nghiệp “trồng người” cao quý mà các thế hệ nhà giáo đã dày công xây dựng./.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 3.3 - 4 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Khẩu hiệu
LIÊN KẾT NHANH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây