Baner

Phòng GD&ĐT Tuần Giáo tổ chức cuộc thi KHKT dành cho học sinh Trung học năm học 2022-2023

Thứ năm - 24/11/2022 20:34

Phòng GD&ĐT Tuần Giáo  tổ chức cuộc thi KHKT dành cho học sinh Trung học năm học 2022-2023

Thực hiện Kế hoạch năm học 2022-2023 và để tạo ra sân chơi khoa học bổ ích cho các em học sinh, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuần Giáo tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp huyện dành cho học sinh THCS
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TUẦN GIÁO TỔ CHỨC CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH THCS
CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2022-2023
          Thực hiện Kế hoạch năm học 2022-2023 và để tạo ra sân chơi khoa học bổ ích cho các em học sinh, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuần Giáo tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp huyện dành cho học sinh THCS.
          Cuộc thi là cơ hội để học sinh phát huy tính sáng tạo, phát triển năng lực tự học, kỹ năng giao tiếp, hùng biện, giúp học sinh bước đầu làm quen với nghiên cứu khoa học, rèn luyện năng lực vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn của cuộc sống và thông qua cuộc thi để tuyển chọn các dự án xuất sắc tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh, năm học 2022-2023. Thông tin thể lệ Cuộc thi như sau:
          1. Đối tượng dự thi: Học sinh lớp 8, 9 có kết quả xếp loại hạnh kiểm, học lực năm học 2021-2022 từ Khá trở lên.
          2. Lĩnh vực dự thi: Gồm 22 lĩnh vực:  Khoa học động vật; Khoa học xã hội và hành vi; Hóa Sinh; Y Sinh và khoa học Sức khỏe; Kỹ thuật Y Sinh; Sinh học tế bào và phân tử; Hóa học; Sinh học trên máy tính và Sinh -Tin; Khoa học Trái đất và Môi trường; Hệ thống nhúng; Năng lượng: Hóa học; Năng lượng: Vật lí; Kỹ thuật cơ khí; Kỹ thuật môi trường, Khoa học vật liệu; Toán học; Vi Sinh; Vật lí và Thiên văn; Khoa học Thực vật; Rô bốt và máy thông minh; Phần mềm hệ thống; Y học chuyển dịch.
          3. Nội dung thi
  Nội dung của dự án dự thi là kết quả nghiên cứu được thực hiện trong vòng 01 năm tính đến ngày 08/12/2022 của các dự án khoa học hoặc dự án kỹ thuật  thuộc các lĩnh vực của Cuộc thi.
          Dự án có thể của 01 học sinh (dự án cá nhân) hoặc của 02 học sinh trong cùng một đơn vị dự thi (dự án tập thể). Mỗi học sinh chỉ được tham gia 01 dự án dự thi.
          4. Số dự án đăng ký dự thi, hồ sơ dự thi
          - Mỗi trường đăng ký không quá 3 dự án (trừ các trường THCS Thị trấn, THCS Quài Cang tối đa không quá 5 dự án).
  - Hồ sơ đăng ký dự thi gồm: Bản đăng ký chung, các loại phiếu và báo cáo tóm tắt kết quả nghiên cứu (theo mẫu Đề cương nghiên cứu kèm theo Phiếu học sinh 1A, không quá 15 trang giấy khổ A4).
- Thời gian nộp hồ sơ: ngày 02/12/2022.
          5. Tổ chức cuộc thi
          - Thời gian: Dự kiến ngày 10/12/2022.
          - Địa điểm: Trường THCS Thị trấn Tuần Giáo.
          6. Cơ cấu giải thưởng
                 Tổng số các giải Nhất, Nhì, Ba, Tư không quá 60% tổng số dự án dự thi. Trong đó giải Nhất, Nhì, Ba không quá 75% tổng số giải; số giải Nhất không quá 5% tổng số giải.

Tác giả: Phạm Thị Giang Nam

Nguồn tin: Bộ phận chuyên môn THCS - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Khẩu hiệu
LIÊN KẾT NHANH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây