Baner

Ngành GD&ĐT Tuần Giáo tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam

Thứ sáu - 11/11/2022 15:57

Ngành GD&ĐT Tuần Giáo tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam

Hòa chung không khí sôi nổi của cả nước hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, công chức, viên chức, người lao động và học sinh ngành Giáo dục Tuần Giáo cũng đang nô nức thi đua lập thành tích chào mừng 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)
NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TUẦN GIÁO ĐOÀN KẾT, ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO, THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2022)
           Thực hiện Kế hoạch số 173/KH-UBND ngày 04/8/2022 của UBND huyện Tuần Giáo về phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, ngay từ đầu năm học 2022-2023 Phòng GD&ĐT đã chủ động xây dựng Kế hoạch, chỉ đạo các trường phát động phong trào thi đua trong đơn vị nhằm khơi dậy truyền thống “Tôn sư trọng đạo”; bồi dưỡng lòng tự hào, yêu ngành, yêu nghề của đội ngũ nhà giáo, viên chức quản lý giáo dục. Phát huy vai trò, trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo, xây dựng tinh thần đoàn kết quyết tâm vượt khó khăn, hăng hái thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” gắn với việc triển khai và thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học.
          Hoạt động chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức gắn với các hoạt động chuyên môn, các phong trào thi đua, các cuộc vận động đang được triển khai trong toàn ngành; khích lệ, động viên, lôi cuốn toàn thể nhà giáo, học sinh, cha mẹ học sinh và đông đảo Nhân dân tham gia.
          Mở đầu là không khí hào hứng tham gia Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” huyện Tuần Giáo lần thứ IV, năm 2022 từ ngày 24/9 - 25/9/2022 của 455 em học sinh, đến từ 19 đoàn thuộc 38 trường Tiểu học và THCS của 19 xã/thị trấn với 90 tiết mục phong phú về thể loại và hình thức. Hội thi không chỉ mang đến sân chơi bổ ích cho các em học sinh, phát huy sức sáng tạo và phát hiện, tìm kiếm những học sinh có năng khiếu nghệ thuật mà còn góp phần vào công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống, tư tưởng, đạo đức, lối sống; giáo dục thẩm mỹ cho học sinh. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 11 giải toàn đoàn, trong đó có 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 04 giải Ba, 04 giải Khuyến khích, trao 57 giải tiết mục, trong đó có 08 giải A, 11 giải B, 16 giải C và 22 giải khuyến khích và đã thành lập đội thi tham dự Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” tỉnh Điện Biên đạt giải Nhì toàn đoàn, có 05/05 tiết mục đạt giải trong đó đạt 03 giải A, 02 giải B.
          Bên cạnh các hoạt động văn hóa - văn nghệ, hoạt động thể dục - thể thao cũng được tăng cường trong các đơn vị trường. Công tác giáo dục thể chất được quan tâm, các đơn vị tích cực tập luyện tham gia giải bóng chuyền truyền thống ngành giáo dục từ ngày 14/10 - 16/10/2022 tại sân vận động huyện Tuần Giáo với sự tham gia của 12 đội bóng (6 đội nam, 6 đội nữ) với 134 vận động viên đại diện cho 06 cụm trường. Sau 03 ngày tranh tài, Ban tổ chức đã trao 02 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba, 02 giải phong cách và trao 02 giải cho vận động viên xuất sắc.
 
          Qua giải đấu đã tuyển chọn, thành lập các đội bóng chuyền nam, nữ để luyện tập và tham gia Hội thao truyền thống ngành GD&ĐT tỉnh Điện Biên cùng với các môn thi đấu bóng bàn, cờ vua, cờ tướng. Kết quả: đạt giải Nhất bóng chuyền nam, giải Ba bóng chuyền nữ; giải Nhì đôi nữ, giải Ba đôi nam môn cầu lông; giải Nhì đôi nam môn bóng bàn.
 
          Đặc biệt trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hoạt động chuyên môn luôn được chú trọng, công tác bồi dưỡng mũi nhọn được quan tâm. Phòng GD&ĐT đã tổ chức thành công kỳ thi chọn học sinh giỏi trên máy tính cầm tay, đây là sân chơi bổ ích cho các em học sinh. Thông qua kỳ thi học sinh được trải nghiệm, mở rộng, chuyên sâu kiến thức, kỹ năng, phát huy năng lực sáng tạo, đồng thời phát hiện người học có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài. Kỳ thi năm nay đã chọn ra được 12 học sinh giỏi cấp huyện và thành lập đội tuyển gồm 10 học sinh tham gia kỳ thi cấp tỉnh.
         Cùng với đó công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên được tăng cường, giáo viên chủ động tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và tích cực tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Hội thi năm nay thu hút được đông đảo giáo viên tham gia với 384 giáo viên cả ba cấp học. Đây là cơ hội để giáo viên phát huy năng lực, tính sáng tạo trong tổ chức hoạt động dạy học, đổi mới phương pháp, kĩ thuật dạy học. Tạo điều kiện thuận lợi, khuyến khích giáo viên học hỏi, trao đổi, phổ biến kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu giáo dục giữa các cá nhân, tập thể trong từng cấp học, từng đơn vị. Kết thúc hội thi đã có 368 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện và được UBND huyện khen thưởng cho 31 cá nhân đạt giải xuất sắc, nhất, nhì, ba trong hội thi; 14 giáo viên được Liên đoàn Lao động, Huyện đoàn khen thưởng giáo viên trẻ tuổi nhất, cao tuổi nhất, giáo viên có tiết dạy ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả nhất.
          Ngành giáo dục Tuần Giáo phát động và hưởng ứng phong trào thi đua kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 bằng những hoạt động hiệu quả, thiết thực nhất. Tổng kết phong trào thi đua, Phòng GD&ĐT đã đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 01 cá nhân; đề nghị Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen cho 02 tập thể, 02 cá nhân và đề nghị UBND huyện tặng thưởng giấy khen cho 10 tập thể, 40 cá nhân. Thành tích đạt được của ngành Giáo dục Tuần Giáo là những đóa hoa tươi thắm nhất để tri ân các thế hệ nhà giáo, những con người đang ngày đêm bám trường, bám lớp, vượt mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó./.

Tác giả: Phạm Thị Giang Nam

Nguồn tin: Bộ phận chuyên môn THCS-Phòng GD&ĐT:

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.7 - 3 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khẩu hiệu
LIÊN KẾT NHANH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây