Baner

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TẠI TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN, HUYỆN TUẦN GIÁO TRONG PHONG TRÀO XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP QUA MÔ HÌNH “ĐƠN VỊ HỌC TẬP”

Thứ hai - 27/09/2021 17:08
GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TẠI TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN, HUYỆN TUẦN GIÁO TRONG PHONG TRÀO XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP QUA MÔ HÌNH “ĐƠN VỊ HỌC TẬP”
Nhắc đến gương điển hình của cá nhân trong phong trào xây dựng “Đơn vị học tập không thể không nhắc tới cô giáo Vũ Thị Ngọt hiện là Hiệu trưởng - Chi hội trưởng chi hội khuyến học trường MN thị trấn Tuần Giáo. Trải qua nhiều đơn vị công tác khác nhau, với cương vị quản lý cô luôn nỗ lực phấn đấu, tập hợp và xây dựng khối đoàn kết nội bộ, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Là một trong những cán bộ quản lý hoạt động sôi nổi và có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác, do đó cô được bình chọn là Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục trong giai đoạn qua. Để làm được điều đó, cô luôn gương mẫu, vững vàng tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà Nước, học tập tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, lấy tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng, kim chỉ nam cho mọi hành động của mình. Là Chi hội trưởng Chi hội Khuyến học của nhà trường cô luôn làm tốt công tác tuyên truyền vận động đến đảng viên, đội ngũ giáo viên, nhân viên nâng cao hiểu biết về công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng “Đơn vị học tập”; tạo sự thống nhất và đồng thuận trong đơn vị và các tổ chức xã hội về đẩy mạnh phong trào tự học, học tập suốt đời theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Với vai trò lãnh đạo, cô luôn chỉ đạo Chi hội Khuyến học trường MN thị trấn không ngừng nâng cao chất lượng, tạo sự công bằng xã hội và môi trường giáo dục lành mạnh, đóng góp vào nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ. Tiêu biểu là các hoạt động giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ khuyết tật đến trường, hỗ trợ giúp đỡ học sinh vượt khó vươn lên học tốt bằng các phần quà thiết thực. Công tác động viên khen thưởng là một hoạt động quan trọng của Chi hội. Chi hội luôn quan tâm theo sát hoạt động thi đua của nhà trường, kịp thời động viên khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích cao trong học tập, công tác khen thưởng tập trung chủ yếu ở một số nội dung như: Khen thưởng cho học sinh đạt danh hiệu bé khỏe, bé ngoan trong các năm học, ngoài ra khen thưởng cho con em cán bộ, giáo viên đạt học sinh tiên tiến, học sinh giỏi và học sinh đạt danh hiệu trong các hội thi học sinh giỏi các cấp.
 
      (Hình ảnh bồi dưỡng chuyên đề giáo dục kỹ năng xã hội cho trẻ)
Trong mọi công việc, cô luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình. Chắc chắn ai trong chúng ta cũng phải bận rộn với nhiều công việc riêng, luôn muốn mọi công việc được nhẹ nhàng, thoải mái. Nhưng với cô luôn quan niệm: “ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai?”. Cũng nhờ vào sự lạc quan, yêu đời đó mà cô đã trở thành một tấm gương sáng cho nhiều thế hệ cán bộ giáo viên noi theo. Với lối sống thẳng thắn, đấu tranh tự phê để rèn luyện bản thân, cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cấp trên giao cho và được tập thể tín nhiệm.
Nhờ sự năng nổ, không ngại khó, sự khôn khéo, lòng nhiệt tình, yêu nghề, làm việc không biết mệt mỏi bất kể ngày đêm mà cô đã xây nhà trường nơi cô công tác trở lên khang trang hơn, không còn cảnh trường lớp xuống cấp với đầy đủ phương tiện phục vụ cho công tác giảng dạy, đã từng bước đưa nhà trường ngày càng vững mạnh, trong các năm học đã tổ chức được nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích, mang nét riêng của trường như: Ngày hội những chiến sĩ tí hon, lễ nô en, hội chợ xuân…qua đó trẻ được trải nghiệm tìm tòi khám phá phát huy tính tích cực chủ động, sáng tạo của trẻ, củng cố kỹ năng cho trẻ…
 
             (Hình ảnh tổ chức lẽ noen và chương trình chiến sĩ tí hon)
Cô luôn chú trọng xây dựng đội ngũ có tinh thần đoàn kết, mạnh dạn, tự tin, sáng tạo, tăng cường sức khỏe, ham hiểu biết, cầu thị.... do đó cô đã cùng với tập thể sư phạm nhà trường tổ chức nhiều hoạt động bồi dưỡng đội ngũ nhằm nâng cao chất lượng toàn diện cho trẻ như: Để nâng cao chất lượng giáo dục, cô đã chỉ đạo giáo viên chú trọng đổi mới phương pháp dạy học lấy trẻ làm trung tâm. Mỗi giáo viên phải biết vận dụng linh hoạt các phương pháp cho phù hợp trong từng giờ dạy. Hướng dẫn giáo viên thường xuyên quan tâm rèn luyện kỹ năng sống cho mỗi học sinh, tổ chức các hoạt động tập thể, vui chơi lành mạnh, qua đó, giúp các em phát triển toàn diện. Linh hoạt tổ chức các hoạt động bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ, lên kế hoạch kiểm tra giáo viên theo định kỳ, đột xuất, tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tổ, cấp trường, bồi dưỡng giáo viên cốt cán đăng ký tham gia hội thi GVDG cấp huyện, cấp tỉnh. Tổ chức cho giáo viên đi thăm quan học hỏi kinh nghiệm chuyên môn của các trường chất lượng chuyên môn giảng dạy tốt, từ đó nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.


  
      (Hình ảnh giáo viên MN thị trấn tham gia bồi dưỡng chuyên đề cấp huyện)
Trong công tác quản lí cô giáo Thị Ngọt là người quản lí mẫu mực, biết vận dụng sức mạnh của tập thể làm sức bật cho phong trào thi đua của nhà trường, phát huy cao độ những năng lực có sẵn trong đội ngũ, được các thế hệ giáo viên hết lòng ủng hộ. Trong quá trình lãnh đạo cô đã xây dựng một kế hoạch thật cụ thể chi tiết. Trong quá trình tổ chức, cô đã hướng dẫn đồng nghiệp của mình thực hiện đúng kế hoạch đề ra. Bởi chính sự năng nổ, nhiệt tình có kiến thức, có kế hoạch, có năng lực lãnh đạo nên mỗi thế hệ cán bộ giáo viên ngày càng trưởng thành hơn trong công tác chuyên môn.
Bề bộn với công việc lãnh đạo, công tác đoàn thể, thế nhưng cô vẫn luôn biết cách sắp xếp thời gian cho công việc và dành thời gian cho gia đình. Cũng chính vì thế mà chúng tôi càng cảm phục cô hơn, cô thật sự đã trở thành niềm tự hào của gia đình, các thế hệ giáo viên. Và tôi luôn hy vọng, tất cả những thế hệ giáo viên, học sinh đang nhận được sự dìu dắt của cô đều noi gương cô mà cố gắng phấn đấu trong học tập, không phải để mơ tới một thành tích cao xa, mà để rèn luyện được cho bản thân sự nỗ lực, để thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự lạc quan, yêu đời giống như cô.

    (Hình ảnh hoạt động của học sinh trường MN thị trấn Tuần Giáo)
Với sự cố gắng rèn luyện bản thân và cống hiến cho nhà trường, trong các năm qua cô luôn được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh trong nhiều năm, được UBND huyện, tỉnh tặng nhiều giấy khen, bằng khen, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen và đặc biệt trong năm học này cô vinh dự được đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba.


(Hình ảnh khang trang của nhà trường)
Rất vinh dự cho trường MN thị trấn, dưới sự lãnh đạo của cô, nhà trường đã vinh dự được đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì; cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Điện Biên, của Thủ tướng Chính phủ; nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp, đặc biệt năm học 2020-2021 nhà trường vinh dự được đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhất.
 
  (Hình ảnh trường MN thị trấn đón cờ thi đua, đón đoàn đánh giá ngoài công nhận trường Mn đạt chuẩn quốc gia mức độ 2)
Ai đó đã từng nói: “Một thầy cô giáo như ngọn nến đốt chính mình để soi rọi cho người khác.” Không hiểu sao mỗi lúc ngẫm nghĩ về câu nói ấy, trong lòng tôi và các đồng nghiệp trong đơn vị trường lại nghĩ đến cô giáo Vũ Thị Ngọt, người lãnh đạo của chúng tôi. Đối với chúng tôi cô giáo Vũ Thị Ngọt không chỉ là một người lãnh đạo nhiệt huyết, tận tâm đầy năng lực, người bạn thẳng thắn, chân tình mà còn là một tấm gương tiêu biểu về xây dựng “Đơn vị học tập” trên địa bàn Thị Trấn, huyện Tuần Giáo. Tấm gương ấy đã và đang được nhiều đơn vị trong ngành học tập, noi theo./.
                                                           

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khẩu hiệu
LIÊN KẾT NHANH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây