Trang nhất Tin tức tổng hợp Tin Giáo dục Tin từ cơ sở

TRƯỜNG TIỂU HỌC CHIỀNG SINH QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2019-2020

Thứ tư - 09/10/2019 21:16 - Tác giả bài viết: Phòng GD Tuần Giáo - Đã xem: 33

Phụ huynh tham gia buổi tuyên truyền về phòng chống bạo lực trẻ em

(tuangiao.edu.vn) - Năm học 2019-2020 là năm tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương khoá XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế;
TRƯỜNG TIỂU HỌC CHIỀNG SINH QUYẾT TÂM
THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2019-2020

Năm học 2019-2020 là năm tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương khoá XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; Tiếp tục thực hiện chỉ thị 05/CT-TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Thực hiện Chỉ thị số 2268/CT-BGDĐT ngày 08/0/2019 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ và giải pháp năm học 2019-2020 của ngành giáo dục và đào tạo đã nêu rõ 9 nhiệm vụ và 5 giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới.
Trường Tiểu học Chiềng Sinh căn cứ vào đặc điểm tình hình của năm học, điều kiện thực tế đã xác định một số nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường trong năm học như: Tiếp tục quán triệt sự chỉ đạo của Đảng về đổi mới toàn diện giáo dục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; Không ngừng bồi dưỡng trình độ về mọi mặt cho đội ngũ; Đổi mới công tác quản lý; Xây dựng kỉ cương trong môi trường giáo dục; Vận động và duy trì 100% số lượng; Phấn đấu giữ vững phổ cập tiểu học mức độ 3; xóa mù chữ mức độ 2; Thực hiện tốt chương trình giáo dục do Bộ chỉ đạo, đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực áp dụng phương pháp mới vào giảng dạy, nâng cao việc dạy học theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh, tiếp tục đánh giá học sinh theo Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT quy định về đánh giá học sinh tiểu học.... Để triển khai, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đó, nhà trường xây dựng một số giải pháp sau:
Một là, làm tốt công tác tham mưu tới các cấp ủy đảng và chính quyền địa phương và cơ quan chuyên môn về các hoạt động giáo dục của nhà trường diễn ra trong năm học.
Hai là, bàn bạc, thảo luận thống nhất các mục tiêu phấn đấu trong năm học trong toàn trường.
Ba là, phân công nhiệm vụ, giao chỉ tiêu cụ thể cho từng cá nhân, đoàn thể trong nhà trường trong việc thực hiện các nhiệm vụ giáo dục.
Bốn là, đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền tới phụ huynh học sinh, cộng đồng xã hội về các hoạt động giáo dục của nhà trường, về công tác đổi mới chương trình giáo dục phổ thông qua các buổi họp phụ huynh, các hoạt động giáo dục tập thể, các buổi gặp gỡ, giao lưu và kịp thời đăng tin đưa lên website của trường và viết bài gửi về Phòng Giáo dục và Đào tạo.
Năm là, luôn động viên, tạo cơ hội cho đội ngũ được tham gia các lớp bồi dưỡng, các lớp tập huấn và các lớp học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng nhu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông tron giai đoạn mới.
Sáu là, phối kết hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể và ban đại diện cha mẹ học sinh trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường trong năm học 2019-2020.
Với sự đồng thuận của chính quyền địa phương, cha mẹ học sinh và cộng đồng xã hội, tập thể trường Tiểu học Chiềng Sinh quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020 góp phần hoàn thành mục tiêu giáo dục của toàn ngành.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA NHÀ TRƯỜNG

Phụ huynh tham gia buổi tuyên truyền về phòng chống bạo lực trẻ em

Họp phụ huynh đầu năm học

Hoạt động dự giờ thăm lớp