Trang nhất Tin tức tổng hợp Tin Giáo dục

TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016-2017 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017-2018

Thứ sáu - 22/09/2017 05:45 - Tác giả bài viết: Phòng GD Tuần Giáo - Đã xem: 849

TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016-2017 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017-2018

TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016-2017 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017-2018

(tuangiao.edu.vn) -
Tổng kết năm học 2016 – 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017 2017 - 2018
Sáng 25/8, Phòng Giáo dục & Đào tạo phối hợp với UBND huyện Tuần Giáo tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016 – 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017 – 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đ/cNguyễn Văn Kiên phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đ/c Bùi Thị Hương Trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh Điện Biên; đ/c Giàng Trùng Lầu Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy huyện Tuần Giáo, đ/c Mùa Va Hồ Ủy viên ban thường vụ huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, đ/c Lê Thị Hồng Huyện ủy viên – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo và các đ/c là chuyên viên các phòng ban của sở, huyện, Chủ tịch các xã, thị trấn, Hiệu trưởng và Chủ tịch công đoàn các trường trực thuộc cũng đến dự.


         ( Đ/c Mùa Va Hồ - UVBTV – P. Chủ tịch UBND huyện khai mạc và chỉ đạo Hội nghị)


( Đ/c Lê Thị Hồng – HUV – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Báo cáoTổng kết năm học2016-2017 và triển khai Phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018)

(Đ/c Giàng Trùng Lầu - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy huyện Tuần Giáo phát biểu, chỉ đạo Hội nghị)
      Được sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Điện Biên, Huyện ủy, HĐND huyện; sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội, đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu của ngành GD&ĐT; năm học qua ngành giáo dục huyện Tuần Giáo đã triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 14/9/2016 của UBND tỉnh về nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên năm học 2016-2017 và đã đạt được những kết quả nhất định.
      Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Kiên ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Trong năm học 2016 – 2017 ngành Giáo dục đã đẩy mạnh thực hiện quy hoạch hệ thống trường lớp phù hợp với điều kiện phát triển KT-XH địa phương, đáp ứng nhu cầu đến trường của học sinh và học tập của nhân dân. Quan tâm thực hiện xây dựng chuẩn hóa, hiện đại hóa trong các cơ sở giáo dục, Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia; đến tháng 7/2017 đã có 50 trường đạt chuẩn quốc gia đạt 68,5%.

( đ/c Nguyễn Văn Kiên phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao những kết quả mà ngành GD&ĐT huyện Tuần Giáo đã thực hiện được trong năm học vừa qua)
      Để ghi nhận sự nố lực phấn đấu cũng như những kết quả đạt được trong năm học 2016 – 2017 của ngành giáo dục và đào tạo huyện Tuần Giáo các đ/c lãnh đạo Sở, huyện cũng đã trao tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong năm học vừa qua. 
( Các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm học 2016-2017)
 
Cũng tại Hội nghị, đại diện công ty Bảo việt Điện Biên đã trao 20 xuất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trị giá 14 triệu đồng.
 

     Để thực hiện thắng lợi, chỉ tiêu các kế hoạch đề ra năm học 2017 – 2018, phát biểu bế mạc Hội nghị đ/c Mùa Va Hồ - UVBTV – P. Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội trên địa bàn để đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, hoàn thành đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ giáo dục và đào tạo năm học 2017-2018. Chủ động và tích cực đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn. Tăng cường giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên. Huy động mọi nguồn lực, ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học… đảm bảo các điều kiện cho phát triển và đổi mới giáo dục. Đẩy mạnh công tác xây dựng xã hội học tập, xã hội hóa giáo dục, khuyến học, khuyến tài góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Làm tốt công tác truyền thông, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tạo được sự ủng hộ của các tầng lớp xã hội. Đổi mới mạnh mẽ nội dung, hình thức, hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng, nhân rộng các điển hình tập thể, cá nhân tiên tiến tạo sức lan tỏa trong xã hội và trong các cơ sở giáo dục./.

Tác giả bài viết: Trần Trung Kiên

  • Gửi bài viết cho bạn bè:
  • In bài viết:
  • Lưu bài viết này:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tài nguyên mới cập nhật

Thành viên Đăng nhập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay :

Tháng hiện tạiTháng hiện tại :

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập :

Video mới cập nhật

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay :

Tháng hiện tạiTháng hiện tại :

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập :

Video mới cập nhật


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TUẦN GIÁO
Địa chỉ: Thị trấn Tuần Giáo - Điện Biên
0230.3862.328 admin@tuangiao.edu.vn
© Code được phát triển từ Mã nguồn mở - Shop BảoChi