Trang nhất Tin tức tổng hợp Tin Giáo dục

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO Năm học 2013-2014

Thứ sáu - 12/09/2014 07:24 - Tác giả bài viết: Phòng GD Tuần Giáo - Đã xem: 1778

HỘI NGHỊ  TỔNG KẾT CÔNG TÁC GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO Năm học 2013-2014

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO Năm học 2013-2014

(tuangiao.edu.vn) - HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO Năm học 2013-2014
HỘI NGHỊ
TỔNG KẾT CÔNG TÁC GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Năm học 2013-2014
 
          Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2014-2015, ngày 15/8/2014 được sự nhất trí của Huyện ủy, HĐND; UBND huyện Tuần Giáo tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo dục và đào tạo năm học 2013-2014, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2014-2015.


 (Đ/c Phạm Khắc Quân - Bí thư huyện Ủy chỉ đạo hội nghị)


 (Đ/c Bùi Thị Hương- PCT UBND huyện chỉ đạo hội nghị)

          Hội nghị được tổ chức trang trọng tại Nhà Văn hóa huyện, đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí đồng chí Lê Văn Quý – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT; Đồng chí Phạm Khắc Quân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tuần Giáo; các đồng chí Thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND cùng đại biểu các Ban, ngành, đoàn thể huyện, Lãnh đạo xã, thị trấn, Hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn các Trung tâm, trường học trên địa bàn huyện.


(Đ/c Lê Văn Quý - Giám đôc sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo hội nghị)
          Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và hiệu quả; được sự ủy quyền của UBND huyện, đồng chí Lê Thị Hồng – Trưởng Phòng GD&ĐT báo cáo tóm tắt kết quả công tác giáo dục và đào tạo năm học 2013-2014, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2014-2015. Hội nghị cũng được nghe những ý kiến tham luận đề ra các giải pháp cải tiến phương pháp nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục của các đơn vị như Trường PTDTNT THPT Tuần Giáo, Trường TH Số 1 Thị trấn Tuần Giáo…
Tại Hội nghị đồng chí Lê Văn Quý – Giám đốc Sở GD&ĐT đã có ý kiến chỉ đạo sát sao, tập trung vào khó khăn thách thức cho ngành giáo dục huyện Tuần Giáo trong năm học 2014-2015, qua đó nhấn mạnh một số nội dung cơ bản ngành giáo dục huyện Tuần Giáo phải đặc biệt quan tâm trong năm học 2014-2015 đó là:
          Nâng cao chất lượng giáo dục, đánh giá chất lượng học sinh theo chuẩn kiến thức kỹ năng.
Công tác chuẩn phổ cập giáo dục cần được quan tâm, rà soát các tiêu chí, kịp thời có biện pháp duy trì bền vững và phấn đấu đạt các tiêu chí chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 2, phổ cập Giáo dục THCS. Hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí Phổ cập Giáo dục MN cho trẻ năm tuổi.
Quan tâm, bổ sung kịp thời trang thiết bị dạy học, phòng học bộ môn cho các trường theo kế hoạch.
Tiếp tục triển khai duy trì, nâng cao chất lượng dạy và học tại các trường trong dự án VNEN, tổ chức nhân rộng mô hình đối với các trường Tiểu học.
Thực hiện tốt công tác chế độ chính sách đối với nhà giáo, tạo điều kiện cho giáo viên trong công tác chuyên môn và thời gian làm vệc theo quy định.
Tăng cường hiệu quả công tác dạy học 2 buổi/ngày đối với cấp Tiểu học và THCS. Thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục phổ thông.
Tiếp tục chỉ đạo duy trì bền vững, hoàn thiện các tiêu chí trường chuẩn quốc gia, tập trung xây dựng trường học đạt chuẩn mức độ 2 theo chỉ tiêu của huyện, tỉnh.
Thực hiện nghiêm túc nội dung dạy và hát quốc ca trong buổi chào cờ và các buổi Lễ, Mít tinh ….
Thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với cán bộ, giáo viên và học sinh. Làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục nhưng không được đề ra các loại quỹ trái quy định.
Tham mưu kịp thời công tác tuyển dụng giáo viên, đảm bảo đúng trình độ chuyên môn, đáp ứng nhu cầu dạy và học của ngành.
          Trong thời gian ½ ngày làm việc Hội nghị đã thành công tốt đẹp, nhiều tập thể, cá nhân được các cấp biểu dương, khen thưởng kịp thời khích lệ, động viên cán bộ giáo viên trong toàn ngành, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục và đào tạo trong năm học 2014-2015.
 
(Đ/c Mã Thị Lý - PTP Nội vụ thông qua quyết định khen thưởng)


Tác giả bài viết: Nguyễn Quyết Thắng

  • Gửi bài viết cho bạn bè:
  • In bài viết:
  • Lưu bài viết này:

Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tài nguyên mới cập nhật

Thành viên Đăng nhập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 109

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24531

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 781110

Video mới cập nhật

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 109

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24531

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 781110

Video mới cập nhật


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TUẦN GIÁO
Địa chỉ: Thị trấn Tuần Giáo - Điện Biên
0230.3862.328 admin@tuangiao.edu.vn
© Code được phát triển từ Mã nguồn mở - Shop BảoChi