Trang nhất Tin tức tổng hợp Tin các cấp học

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 THỊ TRẤN TUẦN GIÁO VỚI CUỘC THI Ý TƯỞNG TRẺ THƠ NĂM 2019

Thứ sáu - 12/04/2019 16:32 - Tác giả bài viết: Phòng GD Tuần Giáo - Đã xem: 241

Tác phẩm đạt giải của cuộc thi

(tuangiao.edu.vn) - Cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ được tổ chức thường niên do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty Hoda Việt Nam phát động
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 THỊ TRẤN TUẦN GIÁO
VỚI CUỘC THI Ý TƯỞNG TRẺ THƠ NĂM 2019

Cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ được tổ chức thường niên do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty Hoda Việt Nam phát động. Đây là hoạt động giáo dục có ý nghĩa, tạo sân chơi hấp dẫn, thú vị, giúp các em học sinh có hứng thú để học tốt các môn học nhằm phát triển năng lực, nhân cách cho học sinh một cách tự nhiêm, nhẹ nhàng, thiết thực. Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm và tham gia của các em học sinh tại 82 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng số khoảng 5,3 triệu bức tranh gửi tới chương trình.
           Thực hiện văn bản số 152/PGDĐT-CMTH, ngày 22/10/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo, trường Tiểu học Số 2 Thị trấn Tuần Giáo đã phát động cuộc thi tới toàn thể học sinh nhà trường. Kết thúc hội thi trường có 11 sản phẩm gửi Ban tổ chức hội thi, trong đó em Nguyễn Sơn Lâm học sinh lớp 3A2 đạt giải khuyến khích của Hội thi.
Tác phẩm đạt giải: Chiếc ô tô em tự lái để đi thăm ba mẹ đang làm việc ở Bắc Cực. Giáo viên hướng dẫn: Nguyễn Thị Kim Ngân.
Hình ảnh về bức tranh

Ý tưởng: Em xem trên các kênh thông tin thấy những chú gấu bắc cực vô cùng đáng thương đang kêu cứu từng ngày, em mong muốn bố mẹ mình có thể đến đó để giúp đỡ chúng những vẫn yên tâm về chúng em ở nhà. Nên em ước mơ có thể chế tạo ra chiếc ô tô tự lái, tự nạp năng lượng bằng gió và tuyết để em đến thăm bố mẹ và mang thức ăn, thuốc chữa bệnh cho những chú gấu và một số động vật ở bắc cực đang cần được chăm sóc và cứu chữa, động viên bố mẹ em yên tâm chăm sóc cứu chữa cho những chú gấu đó để trái đất luôn tràn sự sống và ngày càng tươi đẹp.
           Cơ cấu chuyển động của chiếc xe này là:
          Ý tưởng hình rùa nét đặc trưng văn hóa của việt nam, đầu rùa có mào đỏ của gà trống tượng trưng cho gọi ánh sáng về miền bắc cực và cũng chính là máy tỏa nhiệt giúp xua tan băng giá.
            Mắt rùa có khả năng định vị vị trí, nên dù thời tiết xấu ô tô rùa vẫn có thể định vị chính xác để con người luôn an toàn.
           Chân rùa là những máy lọc không khí và hấp thụ gió tuyết để nạp năng lượng khởi động.
           Những đám mây màu sắc phía dưới chính là bánh xe trượt tuyết giúp xe đi lại dễ dàng trên tuyết.
           Phía cuối đuôi xe là chiếc máy điều hòa thời tiết, khi ở nơi đó sẽ tạo thời tiết thuận hòa, phá tan các cơn mưa lốc tránh thiên tai thiệt hại do thiên nhiên mang lại và mang mưa về những vùng khô hạn, khi đến bắc cực cũng sẽ phần nào chống biến đổi khí hậu nơi đây, giúp những chú gấu được trở về cuộc sống yên bình.
           Phía dưới là những người bạn nhỏ cổ vũ những việc tốt, động viên bố mẹ và chúng em đi thăm các chú gấu bắc cực.
           Em ước mong trong tương lai có thể chế tạo chiếc xe như thế này để giúp cuộc sống và trái đất luôn tươi đẹp.
         Sáng thứ 2, ngày 08/4/2019, Trường tiểu học số 2 thị trấn Tuần Giáo tổ chức lễ trao giải. Đây là một điểm sáng trong việc phát triển trí tuệ của các em học sinh đồng thời khẳng định chất lượng giáo dục của nhà trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.
Một số hình ảnh trong buổi lễ trao giải

Cô giáo Hiệu trưởng Hoàng Thanh Phương
trao thưởng cho em Nguyễn Sơn Lâm đạt giải trong cuộc thi

Ban giám hiệu nhà trường
Chúc mừng em Nguyễn Sơn Lâm và sự có mặt của phụ huynh học sinh

Em Nguyễn Sơn Lâm học sinh lớp 3A2 lên nhận giải thưởng

Phụ huynh của em Nguyễn Sơn Lâm có mặt trong buổi lễ

Các thầy cô giáo vui mừng chúc mừng em Nguyễn Sơn Lâm

Tập thể lớp 3A2 với bạn Nguyễn Sơn Lâm

Cuộc thi là một sân chơi bổ ích nhằm khuyến khích trí tưởng tượng và sự sáng tạo của học sinh, do vậy, nhà trường sẽ tiếp tục phát động, triển khai để học trường Tiểu học Số 2 Thị trấn Tuần Giáo có nhiều hơn những sản phẩm tham gia dự thi trong những năm học tiếp theo./.
                                                                                                                                                                                                                                        Tác giả: Hoàng Thanh Phương

Tác giả bài viết: Hoàng Thanh Phương