Trang nhất Tin tức tổng hợp Tin các cấp học

Thứ sáu - 13/09/2013 17:18 - Tác giả bài viết: Phòng GD Tuần Giáo - Đã xem: 2259

Phòng giáo dục Đào tạo huyện Tuần Giáo phối hợp với Chương trình phát triển vùng huyện Tuần Giáo tổ  chức tập huấn chuyên đề cho các trường thuộc Dự án phát triển vùng.

(tuangiao.edu.vn) - Phòng giáo dục Đào tạo huyện Tuần Giáo phối hợp với Chương trình phát triển vùng huyện Tuần Giáo tổ chức tập huấn chuyên đề cho các trường thuộc Dự án phát triển vùng.
              Để chuẩn bị bước vào năm học mới 2013-2014, trong 2 ngày 11 – 12 tháng 9 năm 2013 phòng giáo dục Đào tạo huyện Tuần Giáo phối hợp với Chương trình phát triển vùng huyện Tuần Giáo tổ  chức tập huấn chuyên đề cho các trường thuộc Dự án phát triển vùng.

Tham gia lớp tập huấn có 31 cán bộ giáo viên, nhân viên nấu ăn, phục vụ của các trường thuộc chương trình dự án.
           Các nội dung được tập huấn bao gồm: dinh dưỡng về cách nấu ăn, dinh dưỡng khẩu phấn ăn cho trẻ; thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường mầm non; công tác bán trú cho trẻ tại trường.

Học viên được thực hành nấu các món ăn, xây dựng thực đơn, kiểm tra giám sát quy trình vệ sinh nhà bếp, vệ sinh trong ăn uống.  Các nhóm thực hành kết quả thực hành  nấu ăn cho trẻ được đánh giá xếp loại
Nhất: Nhóm trường MN Nậm Din
Nhì: Nhóm trường MN Phình Sáng
Ba: Nhóm trường MN Ta Ma
KK: Nhóm trường MN Pú Nhung - Nhóm trường MN Rạng Đông
            Qua lớp tập huấn nhằm thực hiện hai mục tiêu chính là nâng cao hiểu biết về dinh dưỡng và sức khỏe của trẻ lứa tuổi mầm non cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non và nâng cao năng lực về quản lý chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng cho cán bộ quản lý và người phụ trách dinh dưỡng trong các trường mầm non, qua đó giúp các đơn vị trường Mầm non thực hiện tốt hơn công tác bán trú cho trẻ tại trường và nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ.
Nguồn: Bộ phận chuyên môn Mầm non