Trang nhất Tin tức tổng hợp Tin các cấp học

Thứ sáu - 19/04/2019 11:01 - Tác giả bài viết: Phòng GD Tuần Giáo - Đã xem: 264

Đoàn công tác làm việc tại Phòng GD&ĐT huyện Tuần Giáo

(tuangiao.edu.vn) - Ngày 16/4/2019 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo được đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo về khảo sát, đánh giá thực trạng công tác xóa mù chữ và thực hiện Chương trình Xóa mù chữ trên địa bàn tỉnh Điện Biên

Đoàn công tác làm việc tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo

Đoàn công tác làm việc với Ban chỉ đạo phổ cập – xóa mù chữ; trung tâm học tập cộng đồng, các trường học trên địa bàn xã Quài Nưa

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục – xóa mù chữ xã Mùn Chung

Tại xã Mường Mùn đoàn đến kiểm tra thực tế ở lớp giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ, đồng chí ghi nhận tinh thần hiếu học, khắc phục khó khăn của các học viên và sự trách nhiệm của trưởng bản, giáo viên và lãnh đạo chính quyền xã Mường Mùn

Học viên lớp giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ với đoàn công tác
của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
          Kết thúc chuyến công tác, đồng chí Vũ Hồng Sơn khẳng định: Với nhiều giải pháp sáng tạo, linh hoạt, phù hợp ở địa phương, công tác xóa mù chữ của huyện Tuần Giáo nói riêng và tỉnh Điện Biên nói chung đã có những bước tiến vững chắc, khẳng định vai trò, trách nhiệm trong công tác lãnh chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và chính quyền, Ban chỉ đạo Phổ cập Giáo dục – xóa mù chữ; các trung tâm học tập cộng đồng trong công tác phổ cập giáo dục – xóa mù chữ.

Tác giả bài viết: Phạm Văn Tuân - CV phòng GD&ĐT huyện Tuần Giáo

Nguồn tin: Nguồn: Bộ phận chuyên môn Tiểu học

Từ khóa: NHỮNG BƯỚC TIẾN VỮNG CHẮC TRONG CÔNG TÁC XÓA MÙ CHỮ HUYỆN TUẦN GIÁO, TỈNH ĐIỆN BIÊN Ngày 16/4/2019 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo được đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo về khảo sát, đánh giá thực trạng công tác xóa mù chữ và thực hiện Chương trình Xóa mù chữ trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Đoàn công tác gồm đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Vụ phó vụ Giáo dục thường xuyên (trưởng đoàn); đồng chí Nguyễn Lưỡng Nhật, chuyên viên Vụ Giáo dục thường xuyên (thư kí đoàn) và đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, chuyên viên Vụ Giáo dục thường xuyên. Đồng chí Lê Thị Hồng - Huyện ủy viên Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo – phó thường trực Ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục – xóa mù chữ đã báo cáo tình hình thực hiện và kết quả triển khai công tác xóa mù chữ trên địa bàn huyện Tuần Giáo. Theo đó trong 2 năm 2018 và năm 2019 toàn huyện đã mở được 36 lớp xóa mù chữ, lớp giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ, công nhận biết chữ cho 745 học viên; từ tháng 3 năm 2019 đang tiếp tục ở 06 lớp, 107 học viên giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ tại xã Mường Mùn và xã Pú Xi. Thay mặt đoàn công tác đồng chí Nguyễn Hồng Sơn đánh giá cao kết quả thực hiện công tác xóa mù chữ trên địa bàn huyện Tuần Giáo trong những năm vừa qua đồng thời mong muốn Phòng Giáo dục và Đào tạo; Ban chỉ đạo Phổ cập Giáo dục – xóa mù chữ các xã, thị trấn; các trung tâm học tập cộng đồng; các nhà trường tiếp tục triển khai những giải pháp hiệu quả để hoàn thành tốt mục tiêu theo Quyết định số 391/QĐ-UBND, ngày 29/5/2014 của UBND tỉnh Điện Biên về kế hoạch xóa mù chữ đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Dưới đây là một số hình ảnh đoàn công tác đến thăm và làm việc tại huyện Tuần Giáo: