Trang nhất Tin tức tổng hợp Tin các cấp học

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2017-2018 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2018-2019

Thứ tư - 29/08/2018 21:25 - Tác giả bài viết: Phòng GD Tuần Giáo - Đã xem: 721

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2017-2018 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2018-2019

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2017-2018 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2018-2019

(tuangiao.edu.vn) -
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo
tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai
 phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018-2019

        Được sự nhất trí của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tuần Giáo, ngày 25/8/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban nhân huyện Tuần Giáo tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018-2019. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Giàng Trùng Lầu Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy huyện Tuần Giáo; đồng chí Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Vũ Văn Đức - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Mùa Va Hồ - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Thị Hồng - Huyện ủy viên - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo và các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên  môn của Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn của huyện; Hiệu trưởng và Chủ tịch công đoàn các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở của huyện.

   Đ/c Mùa Va Hồ - UVBTV – P. Chủ tịch UBND huyện khai mạc và chỉ đạo Hội nghị
    
Hội nghị đã nghe đồng chí Đỗ Trọng Coóng – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo trình bày báo cáo tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019, cụ thể: ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo đã tập trung quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch của cấp trên về Giáo dục và Đào tạo, đặc biệt Chỉ thị về nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017-2018 của huyện. Trong điều kiện đời sống của nhân dân các dân tộc trong huyện còn nhiều khó khăn, ngân sách đầu tư cho giáo dục còn hạn chế song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, Huyện uỷ, HĐND và UBND huyện, sự phối hợp hỗ trợ của các cơ quan, đoàn thể từ huyện đến cơ sở, sự đồng thuận của nhân dân; ngành giáo dục và đào tạo huyện đã triển khai nhiệm vụ các cấp học, các lĩnh vực công tác đúng với chỉ đạo, phù hợp với thực tế của huyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học theo chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Đ/c Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu chỉ đạo Hội nghị
          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Trong năm học 2017-2018 ngành Giáo dục đã đẩy mạnh thực hiện quy hoạch hệ thống trường lớp phù hợp với điều kiện phát triển KT-XH địa phương, đáp ứng nhu cầu đến trường của học sinh và học tập của nhân dân. Thực hiện nghiêm túc các chỉ tiêu đã đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện; kế hoạch Sở giao, đặc biệt là các chỉ tiêu về mạng lưới trường lớp. Toàn huyện có 75 trường với 1.047 lớp và 26.590 học sinh; tỷ lệ huy động học sinh các độ tuổi đến trường đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch giao (Nhà trẻ đạt 38,6%; mẫu giáo đạt 99,8%; 6 tuổi vào lớp 1 đạt 99,6%,  6-10 tuổi đạt 99,3%; 11 tuổi học lớp 6 đạt 97,9%; 11-14 tuổi học THCS đạt 94,4%). Duy trì có hiệu quả chuẩn phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi, PCGD TH đúng độ tuổi mức độ 2, PCGD THCS mức độ 2. Tuần Giáo là đơn vị rất tích cực trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, số trường mầm non, Tiểu học, THCS đạt chuẩn quốc gia hiện nay là 51/71 trường chiếm 71,8%. Các chương trình, đề án đổi mới, phát triển giáo dục được triển khai có chất lượng và hiệu quả. Nhiều đơn vị trường học đã phấn đấu trở thành những địa chỉ uy tín, chất lượng, được nhân dân và cộng đồng tin tưởng, luôn dẫn đầu trong các phong trào thi đua như: Mầm non Nà Sáy, MN Thị trấn; Tiểu học số 1, số 2 Thị trấn, TH số 1 Quài Cang, TH Quài Tở Trung tâm; THCS Thị trấn, THCS Quài Cang... và một số đơn vị khác. Các hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT của ngành GDĐT, huyện Tuần Giáo cũng diễn ra rất sôi nổi, chất lượng và đạt hiệu quả cao trong hội thi các cấp, đóng góp vào các sự kiện chính trị của huyện và góp phần quan trọng vào thúc đẩy rèn luyện thể chất, làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho cán bộ giáo viên và học sinh toàn ngành...


Cũng tại Hội nghị, đại diện công ty Bảo việt Điện Biên đã trao 31 xuất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trị giá 12.500.000 triệu đồng.

Các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm học 2017-2018


          Nhân dịp này, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo tổ chức trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học: Trao tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho tập thể trường Mầm non Nà Sáy; UBND tỉnh Điện Biên tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 03 tập thể; tặng Bằng khen cho 16 tập thể và 15 cá nhân. Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 14 cá nhân. UBND huyện công nhận danh hiệu TTLĐTT cho 69 tập thể; 1.596 cá nhân LĐTT; 156 CSTĐCS. UBND huyện tặng Giấy khen cho 17 tập thể và 499 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác Giáo dục và Đào tạo năm học 2017-2018. 
Năm học mới đã đến, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, sự quyết tâm của chính quyền địa phương, đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng không ngừng của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên toàn ngành, tin tưởng rằng ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo sẽ hoàn thành thắng lợi kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019./.


Tác giả bài viết: Đặng Thái

Nguồn tin: PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

  • Gửi bài viết cho bạn bè:
  • In bài viết:
  • Lưu bài viết này:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tài nguyên mới cập nhật

Thành viên Đăng nhập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay :

Tháng hiện tạiTháng hiện tại :

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập :

Video mới cập nhật

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay :

Tháng hiện tạiTháng hiện tại :

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập :

Video mới cập nhật


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TUẦN GIÁO
Địa chỉ: Thị trấn Tuần Giáo - Điện Biên
0230.3862.328 admin@tuangiao.edu.vn
© Code được phát triển từ Mã nguồn mở - Shop BảoChi