Trang nhất Tin tức tổng hợp Tin các cấp học

HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO THỂ DỤC THỂ THAO TẠI TRƯỜNG THCS QUÀI CANG - HUYỆN TUẦN GIÁO - TỈNH ĐIỆN BIÊN

Thứ tư - 09/10/2019 09:46 - Tác giả bài viết: Phòng GD Tuần Giáo - Đã xem: 342

Học sinh trong tiết thể dục và màn biểu diễn múa võ cổ truyền

Học sinh trong tiết thể dục và màn biểu diễn múa võ cổ truyền

(tuangiao.edu.vn) - “Đảm bảo 100% học sinh tham gia luyện tập thể dục thể thao hàng ngày” đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tại Lễ phát động “Chương trình sức khỏe Việt Nam” sáng 27/2/2019.
HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO THỂ DỤC THỂ THAO
TẠI TRƯỜNG THCS QUÀI CANG - HUYỆN TUẦN GIÁO - TỈNH ĐIỆN BIÊN
 

            “Đảm bảo 100% học sinh tham gia luyện tập thể dục thể thao hàng ngày” đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tại Lễ phát động “Chương trình sức khỏe Việt Nam” sáng 27/2/2019. Nhận thức được ý nghĩa và vai trò quan trọng của thể dục thể thao học đường, trường THCS Quài Cang nói riêng và các trường THCS, PTDTBT THCS thuộc Phòng GD&ĐT Tuần Giáo nói chung luôn quan tâm, tận dụng “giai đoạn vàng” để phát triển thể lực và trí lực cho học sinh.

Hiện nay, ngoài việc nâng cao chất lượng giáo dục, trường THCS Quài Cang còn đẩy mạnh các hoạt động thể dục, thể thao (TDTT) trong nhà trường. Thông qua các giờ học thể chất, hoạt động thể thao học đường đã không chỉ nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất mà còn góp phần rèn luyện ý chí, kỷ luật và lối sống lành mạnh cho học sinh.

Thầy Lò Xuân Đại hướng dẫn học sinh trong tiết thể dục và màn biểu diễn múa võ cổ truyền

Thầy Lò Xuân Đại hướng dẫn học sinh trong tiết thể dục và màn biểu diễn múa võ cổ truyền
Để đẩy mạnh hoạt động và phong trào TDTT trong toàn ngành, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuần Giáo đã triển khai thực hiện Hội thi tuyển chọn vận động viên tham dự các kì Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên.
Thông qua Hội thi tuyển chọn vận động viên nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống luyện tập thể dục thể thao cho học sinh trong các nhà trường trên địa bàn huyện.
Tăng cường đoàn kết giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy phong trào thể thao, giáo dục thẩm mỹ, tư tưởng chính trị, đạo đức cho học sinh đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện trong giai đoạn hiện nay.
Duy trì và đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao góp phần thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong đội ngũ nhà giáo và học sinh.
Qua các kì Hội khỏe Phù Đổng, trường THCS Quài Cang là một trong những đơn vị có nhiều đóng góp trong hoạt động thể dục thể thao huyện nhà cũng như tỉnh Điện Biên. Ngoài ra nhà còn tham gia thi đấu các môn thể dục thể thao tại giải Báo tiền phong do Huyện đoàn phối hợp với phòng văn hóa tổ chức đã đạt được thành tích cao như: Giải nhất đồng đội nữ trẻ; giải nhất đồng đội nữ chính; giải nhất đồng đội nam trẻ (Chạy việt dã)… và rất nhiều nội dung khác.

Để tổ chức tốt công tác giáo dục thể chất trường THCS Quài Cang đã Tăng cường vận dụng tối đa điều kiện cơ sở vật chất sẵn có, tổ chức hiệu quả môn học giáo dục thể chất, đẩy mạnh việc thành lập, hoạt động các câu lạc bộ thể thao, võ cổ truyền trong nhà trường. Duy trì tập thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ cho học sinh, đảm bảo 100% học sinh tham gia luyện tập thường xuyên, hàng ngày. Đẩy mạnh triển khai hiệu quả Đề án tổng thể phát triển giáo dục thể chất và thể thao trường học giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025.
Khai giảng năm học mới 2019-2020 với khí thế tưng bừng phấn khởi ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, trong không khí trang nghiêm của buổi lễ nhà trường vinh dự được đón nhận Huân chương lao động hạng Ba do Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam  trao tặng, các em học sinh đã biểu diễn những tiết mục học được từ chính thầy cô giáo trong nhà trường dạy dỗ và luyện tập hàng ngày.


Một số hình ảnh trong lế khai giảng năm học 2019 - 2020

Ngay từ đầu năm học 2019-2020 nhà trường đã có kế hoạch luyện tập, bồi dưỡng và tuyển chọn các em học sinh có năng khiếu tham gia đủ các nội dung theo điều lệ Hội thi tuyển chọn vận động viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XX, năm 2020 như: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, cầu mây, đá cầu, điền kinh, đẩy gậy, cờ vua, bóng bàn và thể dục aerobic.

Học sinh tham gia tập luyện bóng chuyền cùng các thầy giáo tại Trường THCS Quài Cang

Với phương châm “Rèn luyện thân thể - bảo vệ tổ quốc; rèn luyện thân thể - khỏe để học tập” Trường THCS Quài Cang luôn phấn đấu là một trong những đơn vị dẫn đầu của ngành GD&ĐT Tuần Giáo trong phong trào thể dục thể thao phấn đấu có nhiều vận động viên xuất sắc tham dự Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XX, năm 2020 đặc biệt ở các nội dung thế mạnh như điền kinh, cầu mây, thể dục aerobic./.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Mai Hương

Nguồn tin: Hiệu trưởng trường THCS Quài Cang

  • Gửi bài viết cho bạn bè:
  • In bài viết:
  • Lưu bài viết này:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tài nguyên mới cập nhật

Thành viên Đăng nhập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay :

Tháng hiện tạiTháng hiện tại :

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập :

Video mới cập nhật

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay :

Tháng hiện tạiTháng hiện tại :

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập :

Video mới cập nhật


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TUẦN GIÁO
Địa chỉ: Thị trấn Tuần Giáo - Điện Biên
0230.3862.328 admin@tuangiao.edu.vn
© Code được phát triển từ Mã nguồn mở - Shop BảoChi