Trang nhất Tin tức tổng hợp Tin các cấp học

Chuyên đề Tiếng Anh “Play English - Use English for Leanring English” Tại trường THCS Quài Cang

Thứ ba - 10/11/2020 10:38 - Tác giả bài viết: Phòng GD Tuần Giáo - Đã xem: 31

Chuyên đề tiếng Anh

(tuangiao.edu.vn) - Chuyên đề môn Tiếng anh là chuyên đề thuộc lĩnh vực chuyên môn, được tổ chức trong Kế hoạch thực hiện Chuyên đề cấp THCS năm học 2020-2021 nhằm nâng cao chất lượng dạy - học môn Tiếng Anh tại các trường THCS trong toàn huyện
Chuyên đề Tiếng Anh
“Play English - Use English for Leanring English” Tại trường THCS Quài Cang
          Tiếp tục thực hiện chuyên đề nâng cao chất lượng giáo dục năm học 2020-2021; thực hiện Hướng dẫn số 396/PGDĐT-CM ngày 18/9/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo về việc Hướng dẫn tổ chức  thực hiện chuyên đề cấp trung học năm học 2020-2021; Sáng ngày 10 tháng 11 năm 2020, tại trường THCS Quài Cang đã tổ chức chuyên đề Tiếng Anh  với chủ đề “Play English - Use English for Leanring English”
Đến dự buổi chuyên đề có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục; đại diện Hội cha mẹ học sinh; đại diện Ban giám hiệu các trường THCS và 100% giáo viên Tiếng Anh của 16 trường THCS trên địa bàn huyện Tuần Giáo; cùng thầy cô và các em học sinh trường THCS Quài Cang.

Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, BGH và GV tiếng Anh các trường THCS Tham dự buổi chuyên đề

Đồng chí Đỗ Văn Sơn - Trưởng Phòng GD&DDT phát biểu tại buổi chuyên đề
          Chuyên đề được thể hiện thông qua các vòng thi giữa 3 đội được tuyển chọn từ học sinh các lớp của trường THCS Quài Cang gồm 4 vòng thi:
          Vòng 1:  Phần tự giới thiệu
          Vòng 2: Từ vựng - Colours (Playing English)
          Vòng 3: Đặt câu với từ cho trước (Using English)
          Vòng 4: Vẽ tranh - Thuyết trình (Learning English)
         Ở mỗi phần thi học sinh sử dụng hoàn toàn bằng Tiếng Anh để giới thiệu, thuyết trình về nội dung các vòng thi.
          Buổi chuyên đề không chỉ tập trung vào các đội dự thi mà còn có sức lan tỏa rộng rãi đến các em học sinh trong toàn trường qua phần giao lưu. Qua phần giao lưu các em học sinh thể hiện được niềm yêu thích, niềm đam mê kiến thức, năng lực của các em giành cho môn Tiếng Anh.
          Chuyên đề được tổ chức trên diện rộng mang tính tập thể cao, có sức lan tỏa lớn trong toàn thể học sinh của nhà trường thu hút nhiều học sinh tham gia, phù hợp với đặc điểm và điều kiện của trường THCS. Chuyên đề là một sân chơi mà ở đó các em được thỏa sức thể hiện niềm đam mê tiếng Anh, kiến thức, sự hiểu biết của mình. Cuộc thi đã kết hợp sâu sắc tính cá nhân và tính đồng đội, rèn luyện cho các em kỹ năng chuyên môn: Nghe, nghe  hiểu, nói, viết; cuộc thi còn là một bài học lớn tích hợp các kiến thức liên môn áp dụng vào thực tiễn, giáo dục cho học sinh kỹ năng giao tiếp, trau dồi kỹ năng sáng tạo.
          Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao giải cho các đội tham gia.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI CHUYÊN ĐỀ

Tác giả bài viết: Chuyên môn THCS