Trang nhất Tin tức tổng hợp Tin các cấp học

CÔNG TÁC TUYỂN SINH TRUNG HỌC SƠ SỞ TRƯỜNG THCS QUÀI CANG - HUYỆN TUẦN GIÁO - TỈNH ĐIỆN BIÊN

Thứ năm - 14/05/2020 10:03 - Tác giả bài viết: Phòng GD Tuần Giáo - Đã xem: 231

Trường THCS Quài Cang

Trường THCS Quài Cang

(tuangiao.edu.vn) - Công tác tuyển sinh đầu cấp của trường THCS Quài Cang - huyện Tuần Giáo
CÔNG TÁC TUYỂN SINH TRUNG HỌC SƠ SỞ TRƯỜNG THCS QUÀI CANG - HUYỆN TUẦN GIÁO - TỈNH ĐIỆN BIÊN
 
          Trường PTCS xã Quài Cang thành lập tháng 10 năm 1988, đến tháng 9 năm 1990 tách thành trường THCS Quài Cang. Trường đóng trên địa bàn thuộc xã đặc biệt khó khăn, có điều kiện tự nhiên tương đối thuận lợi, giao thông thuận tiện (cạnh đường quốc lộ 6) nằm ở phía Bắc của huyện Tuần Giáo, phía Đông giáp xã Tỏa Tình, phía Tây giáp xã Mường Thín, phía Bắc giáp xã Quài Nưa, phía Nam giáp thị trấn Tuần Giáo. Xã Quài Cang có 2 dân tộc chủ yếu là dân tộc Kinh và dân tộc Thái (chiếm trên 97%). Nhà trường có tổng số 41 cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên, trong đó CBQL: 02, GV: 33; NV: 06; Nam: 04; Nữ: 37; Nữ dân tộc: 03.
          Trường được công nhận là trường chuẩn Quốc gia vào năm 2015, năm học 2016-2017, 2017-2018 được Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Điện Biên tặng cờ thi đua, năm 2019 nhà trường vinh dự được Tổng bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tặng Huân chương lao động hạng ba và nhiều phần thưởng cao qúy khác.


Trường THCS Quài Cang Khai giảng năm học mới, đón nhận Huân chương lao động hạng 3 của Chủ tịch nước trao tặng và đón học sinh vào lớp 6 năm học 2019-2020
          Để đạt được những thành tựu đó, thầy và trò nhà trường luôn quan tâm, chú trọng đến các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng trong công tác dạy và học. Tuyển sinh học sinh vào lớp 6 cũng là một trong những công việc hết sức quan trọng góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động trong nhà trường.
          Thực hiện Quyết định số 267/QĐ-PGDĐT ngày 05/6/2019 của trưởng phòng GD&ĐT Tuần Giáo V/v Thành lập các Hội đồng xét tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2019-2020.
          Nhà trường đã xây dựng kế hoạch tuyển sinh đầu cấp học THCS nhằm mục đích huy động các em trong độ tuổi quy định vào học tại cơ sở giáo dục THCS theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
          Thông báo tới tất cả nhân dân trong xã kế hoạch tuyển sinh và hồ sơ tuyển sinh vào lớp 6. Bên cạnh đó nhà trường làm tốt công tác phối kết hợp với chính quyền địa phương đặc biệt là 24 trưởng bản tuyên truyền, vận động con em trong xã đã hoàn thành chương trình Tiểu học đến trường THCS Quài Cang tham gia tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2019-2020, công tác tuyển sinh đảm bảo đúng yêu cầu, tạo điều kiện thuận lợi để các em được tới trường đúng độ tuổi.Cô giáo Trịnh Thị Thanh Hiền- P. Hiệu trưởng nhà trường đang hướng dẫn tuyển sinhĐơn xin  tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2019-2020 của học sinh
          Kết quả cụ thể 121/121 học sinh được xét tuyển trong đó  (Nam: 60 học sinh, Nữ: 61 học sinh) đảm bảo theo số lượng giao.
          Để đảm bảo cho công tác tuyển sinh diễn ra đúng theo quy định nhà trường căn cứ vào các văn bản hướng dẫn về công tác tuyển sinh để xét tuyển đúng đối tượng và đảm bảo về hình thức tuyển sinh, thời gian, đối tượng, điều kiện xét tuyển, cách thức tổ chức tuyển sinh, việc chia lớp, xếp lớp và phân công giáo viên giảng dạy ... Mặt khác nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông báo rộng rãi, công khai kế hoạch tuyển sinh, gửi văn bản đến HĐND, UBND xã và 24 bản trong xã để người dân nắm bắt được chủ trương, kế hoạch và những thay đổi trong công tác tuyển sinh để thực hiện đảm bảo quyền lợi của học sinh đã hoàn thành chương trình Tiểu học.
         Năm học 2020-2021 nhà trường đã xây dựng kế hoạch phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo, phối kết hợp với các trường Tiểu học trên địa bàn xã và một số trường Tiểu học lân cận tiếp tục thực hiện công tác tuyển sinh dưới hình thức xét tuyển. Đối tượng xét tuyển đối với học sinh vào lớp 6 phải đảm bảo đúng độ tuổi theo quy định của Luật Giáo dục và Điều lệ trường trung học. Cụ thể: Đối với cấp THCS học sinh 11 tuổi  đã hoàn thành chương trình tiểu học. Các trường hợp khác áp dụng theo Điều 37- Điều lệ Trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học.
          Với bề dày thành tích đã đạt được trong cả quá trình phấn đấu, trưởng thành và phát triển, nhà trường mong muốn được đón nhận các em học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học đến học tại trường trong năm học tới và những năm học tiếp theo./.


 

Tác giả bài viết: Trường THCS Quài Cang

Nguồn tin: BGH Trường THCS Quài Cang

  • Gửi bài viết cho bạn bè:
  • In bài viết:
  • Lưu bài viết này:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Tài nguyên mới cập nhật

Thành viên Đăng nhập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay :

Tháng hiện tạiTháng hiện tại :

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập :

Video mới cập nhật

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay :

Tháng hiện tạiTháng hiện tại :

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập :

Video mới cập nhật


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TUẦN GIÁO
Địa chỉ: Thị trấn Tuần Giáo - Điện Biên
0230.3862.328 admin@tuangiao.edu.vn
© Code được phát triển từ Mã nguồn mở - Shop BảoChi