Trang nhất Tin tức tổng hợp Tin các cấp học

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ TRƯỚC VÀ SAU TẾT KỶ HỢI NĂM 2019 CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TUẦN GIÁO

Thứ năm - 21/02/2019 02:23 - Tác giả bài viết: Phòng GD Tuần Giáo - Đã xem: 224

(tuangiao.edu.vn) -

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Tuần Giáo, phòng Giáo dục và Đào tạo Tuần Giáo triển khai các văn bản chỉ đạo đến các trường thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên, thực hiện  nghiêm túc các nội dung thực hành tiết kiệm, chống lãng phí: tổ chức đón tết vui tươi, lành mạnh, an toàn thời gian nghỉ tết diễn ra từ ngày 28 đến hết ngày 10/2/2019.
          Tổ chức thăm hỏi, chúc tết các đ/c nguyên là lãnh đạo ngành, các đ/c là cán bộ giáo viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp tết. Chỉ đạo đến các đơn vị tuyên truyền đến cán bô CC, VC và học sinh thực hiện nghiêm túc các quy định của Pháp luật.
          Trước, trong và sau tết toàn ngành không có trường hợp nào vi phạm luật lệ an toàn giao thông, không có trường hợp mất cắp, mất trộm, cháy nổ ….
          Ngay sau ngày khai xuân đầu năm mới (11/2/2019) phòng Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với UBND huyện tiến hành kiểm tra các đơn vị trực thuộc trên địa bàn huyện.

(Đoàn kiểm tra thăm và chúc tết tập thể CBGV, NV cụm trường thuộc xã Pú Nhung do đòng chí Mùa Va Hồ - Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn)

(Đoàn làm việc tại xã Mùn Chung và Pú Xi do đ/c Vũ Văn Đức – Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn)

(thăm và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn Mầm non Nà Sáy)

Trong quá trình nghỉ tết cơ sở vật chất trường lớp được bảo đảm an toàn, tình hình an ninh trật tự được duy trì, không xảy ra mất mát, hư hỏng, cháy nổ. Tất cả các đơn vị trường đều tựu trường đúng thời gian quy định, đến thời điểm ngày 18/2/2019 tổng số học sinh 3 cấp MN, TH, THCS toàn huyện đã huy động được hơn 90% học sinh ra lớp. Nền nếp, kỉ cương trường lớp được giữ vững. Sau khi tái giảng sau tết các trường tập trung làm công tác vệ sinh trường lớp, nhiều đơn vị đã tiến hành trồng cây xanh, trồng rau nhằm cải thiện đời sống cho học sinh bán trú, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao vui xuân đầu năm. Các trường đã tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc huy động học sinh ra lớp, nhiều đơn vị chính quyền địa phương vào cuộc rất tích cực như xã Tênh Phông, xã Pú Nhung, Tỏa Tình…