Trang nhất Tin tức tổng hợp Tin các tổ chức

Chế độ hỗ trợ mới đối với cán bộ, công chức viên chức đi học

Thứ hai - 28/01/2013 23:19 - Tác giả bài viết: Quản trị Cổng thông tin - Đã xem: 14929

(tuangiao.edu.vn) - Ngày 26/12/2012, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 32/2012/QĐ-UBND về việc Quy định chính sách hỗ trợ chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức đi học và chính sách thu hút đối với người có trình độ cao trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
Chế độ hỗ trợ mới đối với cán bộ, công chức viên chức đi học

Chế độ hỗ trợ mới đối với cán bộ, công chức viên chức đi học

Theo đó, từ ngày 06/01/2013, cán bộ, công chức, viên chức được cấp có thẩm quyền ký Quyết định cử đi đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ngoài chế độ lương hiện hưởng còn được hưởng một số khoản hỗ trợ như: Tiền học phí, tiền tài liệu, tiền đi lại, hỗ trợ ngoài lương, hỗ trợ sau khi tốt nghiệp. Tùy từng trình độ đào tạo và thời gian đào tạo, người đi học được hưởng sẽ được hưởng các mức hỗ trợ khác nhau, trong đó:

Hỗ trợ học phí: được hỗ trợ tối thiểu là 50% và tối đa là 100% mức học phí theo quy định.

Hỗ trợ tiền tài liệu: mức hỗ trợ tối thiểu là 70% và tối đa là 100%.
 

Hỗ trợ tiền đi lại trong quá trình học tập: Cán bộ, công chức, viên chức đi học có cự ly xa từ 10 Km trở lên và thời gian đào tạo, bồi dưỡng dưới 9 tháng được hỗ trợ 01 lần  (gồm cả lượt đi và lượt về), với trường hợp đi học ngoài tỉnh và có thời gian đào tạo, bồi dưỡng từ 9 tháng trở lên sẽ được hỗ trợ 02 lần (gồm cả lượt đi và lượt về).

Hỗ trợ ngoài lương: mức hỗ trợ tối đa là 90% và tối thiểu là 50% mức lương tối thiểu. Ngoài ra, cán bộ, công chức, viên chức là nữ khi đi học sẽ được hỗ trợ thêm 20% mức lương tối thiểu.

Cũng tại Quyết định này, cán bộ, công chức, viên chức có trình độ cao (trên đại học và tương đương) được tuyển dụng vào các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, các cơ quan đảng, đoàn thể và tổ chức chính trị xã hội sẽ được hưởng chính sách thu hút với mức từ 40 đến 60 lần mức lương tối thiểu với điều kiện cá nhân phải có cam kết phục vụ tại tỉnh Điện Biên từ 10 năm trở lên.


Quyết định số 32/2012/QĐ-UBND ra đời là nguồn cổ vũ, động viên cả về vật chất và tinh thần đối với cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh, qua đó giúp họ yên tâm học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ công tác, đồng thời qua đó còn thể hiện những cố gắng, sự quyết tâm của tỉnh trong việc thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao đến công tác tại tỉnh, đáp ứng được yêu cầu phát triền kinh tế - xã hội tỉnh Điện Biên trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thắm
  • Gửi bài viết cho bạn bè:
  • In bài viết:
  • Lưu bài viết này:

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tài nguyên mới cập nhật

Thành viên Đăng nhập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay :

Tháng hiện tạiTháng hiện tại :

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập :

Video mới cập nhật

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay :

Tháng hiện tạiTháng hiện tại :

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập :

Video mới cập nhật


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TUẦN GIÁO
Địa chỉ: Thị trấn Tuần Giáo - Điện Biên
0230.3862.328 admin@tuangiao.edu.vn
© Code được phát triển từ Mã nguồn mở - Shop BảoChi