Trang nhất Tin tức tổng hợp Tin Giáo dục Hoạt động của ngành

TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2013

Thứ hai - 30/09/2013 06:34 - Tác giả bài viết: Phòng GD Tuần Giáo - Đã xem: 2993

TUẦN LỄ  HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2013

TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2013

(tuangiao.edu.vn) - TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2013
          Thực hiện công văn số 1559/SGDĐT-GDTX-CN ngày 20/9/2013 của Sở Giáo dục & Đào tạo V/v tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2013. Phòng Giáo dục & Đào tạo Tuần Giáo (cơ quan Thường trực) Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện Tuần Giáo hướng dẫn các đơn vị tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2013 với Chủ đề Học để có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả”.

Thông qua các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền, ban ngành, đoàn thể các cấp, cộng đồng về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập; Triển khai rộng khắp kế hoạch tổ chức thực hiện Quyết định số 89/QĐ-TTg ngày 09/01/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020”; Nâng cao năng lực cung ứng giáo dục của các cơ sở giáo dục và thiết chế giáo dục ngoài nhà trường (thư viện, nhà văn hoá…) trong việc đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người dân; Góp phần tăng cường các nguồn lực hỗ trợ tổ chức các hoạt động xây dựng  xã hội  học tập.

Bằng nhiều nội dung, hình thức tổ chức như: Treo băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2013 với chủ đề “Học để có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả”; “Học để làm cho mình và cộng đồng hạnh phúc”; “Học để góp phần phát triển địa phương, đất nước và đóng góp cho nhân loại”; “Học để biết, học để làm,học để cùng chung sống và học để làm người”; Nhà trường chỉ cho chúng ta chiếc chìa khoá tri thức, học trong cuộc sống là công việc cả đời. Từ ngày 27/79/2013 các đơn vị đã thực hiện treo băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2013.
Đặc biệt vào sáng ngày 30/9/2013 tại Hội trường nhà văn hóa huyện đã diễn ra lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2013.
           Dự lễ khai mạc có đồng chí Bùi Thị Hương ủy viên ban thường vụ huyện ủy-phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Mùa Va Hồ - Ủy viên thường trực HĐND huyện, đồng chí Lê Thị Hồng – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo và đại biểu đại diện Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Huyện Đoàn, Phòng LĐTBXH huyện, Hội Cựu giáo chức huyện, Hội Khuyến học huyện, Phòng văn hoá - TT, Đài truyền thanh - Truyền hình; Hiệu trưởng các trường: THPT Tuần Giáo, TTGDTX, Trung tâm dạy nghề, Phổ thông DTNT THPT; Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng, Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS thuộc các xã: Quài Tở, Quài Cang, Quài Nưa, Thị trấn Tuần Giáo; đại diện học sinh của các trường THPT Tuần Giáo, phổ thông DTNT THPT, Trung tâm GDTX, THCS thị trấn, THCS Quài Cang, THCS Quài Tở; TH số 1 thị trấn, TH số 2 thị trấn.

Tại lễ khai mạc đồng chí Lê Thị Hồng – trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phó trưởng Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập đã phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2013 từ ngày 30/9 đến 06 tháng 10 năm 2013 tới tất cả các đồng chí là cán bộ công chức, viên chức trong các cơ quan, ban ngành, đoàn thể; học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT; người học tại các TTHTCĐ, TTGDTX và nhân dân các dân tộc trong huyện bằng những hành động thiết thực hãy hưởng ứng các hoạt động trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2013 với chủ đề “Học để có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả”.

( Thầy giáo Nguyễn Phú Tân - HT trường THCS Thị Trấn hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời)

( Đại diện người học hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời)
       Kết thúc lễ khai mạc, Ban chỉ đạo đã tổ chức diễu hành dọc các trục đường chính tại thị trấn Tuần Giáo của thầy cô giáo và các cháu học sinh với băng zôn, khẩu hiệu, cờ, biểu ngữ … nhằm tuyên truyền ý nghĩa của việc học tập suốt đời và tôn vinh xã hội học tập./.

Tác giả bài viết: Đỗ Văn Sơn