Trang nhất Tin tức tổng hợp Tin Giáo dục Hoạt động của ngành

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TUẦN GIÁO TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN GIỮA HỌC KỲ I NĂM HỌC 2019-2020

Thứ sáu - 15/11/2019 20:27 - Tác giả bài viết: Phòng GD Tuần Giáo - Đã xem: 184

Đ/c Lê Thị Hồng - trưởng phòng GD&ĐT phát iểu tại hội nghị

Đ/c Lê Thị Hồng - trưởng phòng GD&ĐT phát iểu tại hội nghị

(tuangiao.edu.vn) - Để đánh kết quả thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ các cấp học đến giữa học kỳ I năm học 2019-2020; đồng thời làm rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Ngày 08/11/2019 Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị giao ban giữa học kỳ I năm học 2019-2020
KẾT QUẢ HỘI NGHỊ GIAO BAN GIỮA HỌC KỲ I NĂM HỌC 2019-2020
          Để đánh kết quả thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ các cấp học đến giữa học kỳ I năm học 2019-2020; đồng thời làm rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Ngày 08/11/2019 Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị giao ban giữa học kỳ I năm học 2019-2020 dưới sự chỉ đạo của đồng chí Lê Thị Hồng - Trưởng Phòng GD&ĐT. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban lãnh đạo, chuyên viên, viên chức Phòng GD&ĐT và Hiệu trưởng của 69 trường trực thuộc.
          Thay mặt cho ban lãnh đạo ngành đ/c Mai Trọng Thuyết đã khai mạc và quán triệt hội nghị.
Hội nghị đã được nghe đ/c Nguyễn Trung Kiên thay mặt cho tổ chuyên môn trình bày báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ đến giữa học kỳ I, đồng thời đề ra nhiệm vụ đến hết học kỳ I năm học 2019-2020.
 Các ý kiến thảo luận đa số nhất trí với báo cáo đã trình bày, đồng thời đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ đến cuối học kỳ I, đặc biệt là công tác nâng cao chất lượng dạy và học, giáo dục đạo đức kỹ năng sống cho học sinh; công tác kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Ban lãnh đạo ngành đã trao đổi, giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng  mắc của các đơn vị trong quá trình thực hiện niệm vụ đến hết học kỳ I.Ban Lãnh đạo nghành chủ trì thảo luận tại Hội nghị
 
Phát biểu kết luận Hội nghị, đ/c Lê Thị Hồng - Trưởng phòng giáo dục và đào tạo đã động viên, khích lệ tinh thần đội ngũ nhà giáo tăng cường đoàn kết, gắn bó, khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời yêu cầu các trường thực hiện tốt một số nội dung quan trọng:


 
Đồng chí Lê Thị Hồng - Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu kết luận Hội nghị
 
           1. Duy trì và ổn định về quy mô trường lớp, học sinh; thực hiện hiệu quả các giải pháp huy động, duy trì học sinh trong độ tuổi ra lớp; nâng cao chất lượng chăm sóc, nôi dưỡng trẻ đối với bậc học mầm non, chất lượng giáo dục toàn diện đối với bậc học phổ thông.
          2. Đẩy mạnh phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt, tổ chức các hoạt động tuyên truyền chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh, các tổ chức đoàn thể, xã hội tại địa phương tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Tri ân thầy cô” gắn với hành động cụ thể của học sinh.
          3. Tăng cường công tác giáo dục đạo đức kỹ năng sống cho học sinh, xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, hình thành phẩm chất tố đẹp cho học sinh trong các nhà trường. Nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao chất lượng học sinh cuối học kỳ I đặc biệt là kỳ thi học sinh giỏi sử dụng máy tính cầm tay cấp tỉnh năm học 2019-2020;
          4. Xây dựng và thực hiện kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ, giáo viên, đặc biệt là giáo viên Tiểu học chuẩn bị cho thực hiện đổi mới Chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông năm học 2020-2021; tổ chức hiệu quả, nâng cao chất lượng chuyên môn kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.
          5. Duy trì và nâng cao các tiêu chí của trường đạt chuẩn quốc gia, xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp, an toàn, thân thiện.
          6. Hoàn thiện hồ sơ PCGD, XMC chuẩn bị tốt các điều kiện làm việc với đoàn thẩm định đạt chuẩn và duy trì đạt chuẩn PCGD, XMC cấp tỉnh; dự báo tình hình, có kế hoạch duy trì chuẩn phổ cập; duy trì hiệu quả các XMC và GDTTSKBC tại các xã đã mở lớp.
          7. Chuẩn bị mọi điều kiện, đặc biệt là ổn định tâm lý cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tại các trường có kế hoạch sáp nhập; thực hiện sáp nhập các cơ sở giáo dục khi có thông báo của UBND huyện.
          8. Cân đối tài chính năm 2019 đảm bảo các chế độ chính sách, ưu tiên thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chính sách đối với con người trong các trường học; thực hiện nghiêm túc công tác công khai tài chính. Quan tâm đầu tư, tu bổ các công trình phụ trợ trong nhà trường.
          9. Quan tâm, chú trọng công tác phong trào tại các trường học; đặc biệt là các trường bán trú cần tổ chức tốt các hoạt động tập thể cho học sinh trong và ngoài giờ học tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh.
         10. Thực hiện tốt công tác truyền thông về các hoạt động của đơn vị, đặc biệt là truyền thông về đổi mới giáo dục và đào tạo, đổi mới Chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông, các hoạt động của ngành, của trường để thống nhất trong nhận thức, tạo dư luận thuận lợi và huy động sự tham gia, đánh giá, phản biện của xã hội với chủ trương đổi mới, phát triển giáo dục và đào tạo.
          11. Xây dựng và thực hiện nghiêm túc bộ quy tắc ứng xử trong trường học theo kế hoạch thực hiện Đề án “Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2018-2025” trên địa bàn huyện, đặc biệt là xây dựng trường học không khói thuốc.
          12. Thực hiện tốt nghiêm túc văn bản số 1285/UBND-GDĐT V/v hướng dẫn thực hiện các khoản thu trong cơ sở giáo dục năm học 2019-2020 của UBND huyện, không để xảy ra tình trạng lạm thu trong các trường học; thực hiện tốt công tác thu, chi theo nguyên tắc: thống nhất, phù hợp, chặt chẽ, công khai minh bạch và hiệu quả.

 

Nguồn tin: PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

  • Gửi bài viết cho bạn bè:
  • In bài viết:
  • Lưu bài viết này:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tài nguyên mới cập nhật

Thành viên Đăng nhập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay :

Tháng hiện tạiTháng hiện tại :

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập :

Video mới cập nhật

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay :

Tháng hiện tạiTháng hiện tại :

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập :

Video mới cập nhật


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TUẦN GIÁO
Địa chỉ: Thị trấn Tuần Giáo - Điện Biên
0230.3862.328 admin@tuangiao.edu.vn
© Code được phát triển từ Mã nguồn mở - Shop BảoChi