Trang nhất Tin tức tổng hợp Tin Giáo dục Hoạt động của ngành

Ngày hội vệ sinh trường học năm học 2014 – 2015

Thứ sáu - 17/10/2014 11:36 - Tác giả bài viết: Phòng GD Tuần Giáo - Đã xem: 2116

Ngày hội vệ sinh trường học năm học 2014 – 2015

(tuangiao.edu.vn) - Ngày hội vệ sinh trường học năm học 2014 – 2015
Thực hiện Kế hoạch số 1156/KH-SYT của Sở Y tế Điện Biên về việc triển khai Ngày hội vệ sinh trường học năm 2014, sáng ngày 15/10/2014, tại trường  Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Tênh Phông, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo phối hợp với tổ công tác Liên ngành Truyền thông lồng ghép - Dự án Bạn hữu trẻ em tỉnh Điện Biên tổ chức điểm Ngày hội vệ sinh trường học năm học 2014-2015.

Tham dự Ngày hội vệ sinh trường học năm 2014 có Bà Nguyễn Tố Trân chuyên gia truyền thông của UNICEF; Bà Nguyễn Thúy Ái trưởng phòng truyền thông và đào tạo trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường Trung ương; Ông Nguyễn Thành Trung – Phó giám đốc Trung tâm truyền thông Sở y tế tỉnh Điện Biên; Ông Sùng A Thu – Phó giám đốc trung tâm y tế huyện Tuần Giáo; Ông Đỗ Văn Sơn phó trưởng phòng GD&ĐT, đại biểu một số sở, ngành của tỉnh và của huyện Tuần Giáo cùng đông đảo cán bộ giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Tênh Phông.

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên, so với những năm trước “Ngày hội vệ sinh trường học” năm nay được tổ chức quy mô, sinh động hơn. Tại ngày hội, các em học sinh được tham gia những phần thi như: Văn nghệ; thi đố vui với kiến thức về nước sạch, vệ sinh môi trường, phòng bệnh tay chân miệng; thực hành rửa tay bằng xà phòng theo quy trình vệ sinh cá nhân; thực hành các bước cơ bản sau khi đi vệ sinh cá nhân; triển lãm tranh vẽ của học sinh về nước sạch, vệ sinh trong trường học, tại gia đình và cộng động xã hội…Qua các bức tranh, các câu vè dí dỏm và các tiết mục văn nghệ rất ngộ nghĩnh, các thông điệp và kiến thức cơ bản về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường được các đội thi chuyển tải sinh động, linh hoạt tạo hứng thú, hấp dẫn cho người xem.

Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã trao nhiều phần thưởng cho các học sinh tích cực tham gia hoạt động của Ngày hội vệ sinh môi trường năm 2014. Đây là một trong những hoạt động phong trào có ý nghĩa thiết thực, góp phần giáo dục, nâng cao ý thức, thay đổi hành vi của các em học sinh trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường theo tinh thần thông điệp “Vì sức khỏe và vẻ đẹp của chúng ta – Hãy làm tốt hơn nữa vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học, gia đình và cộng đồng”; “Hãy tự bảo vệ mình cũng chính là bảo vệ ngôi nhà chung của giáo dục luôn được thân thiện, an toàn”.

Cùng với hoạt động “Ngày hội vệ sinh môi trường” của giáo viên, học sinh thì các
cấp, các ngành chức năng cũng nên đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục trong cộng đồng để tạo sự chuyển biến hơn nữa về ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động đơn giản, thiết thực như: Trồng thêm cây xanh, dọn dẹp rác thải, thu gom vật dụng không cần thiết xung quanh nhà ở; bỏ rác đúng nơi qui định; giữ gìn và bảo quản tốt nguồn nước sinh hoạt, nước ao hồ, sông suối, công trình cấp nước của gia đình và cộng đồng dân cư, góp phần tạo cho môi trường sống của chúng ta ngày một sạch sẽ, trong lành hơn./.

Tác giả bài viết: Đỗ Văn Sơn