Trang nhất Tin tức tổng hợp Tin Giáo dục Hoạt động của ngành

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018 ĐỐI VỚI CẤP TIỂU HỌC

Thứ sáu - 03/01/2020 01:59 - Tác giả bài viết: Phòng GD Tuần Giáo - Đã xem: 74

Đại biểu phát biểu tại Hội nghị

(tuangiao.edu.vn) - Ngày 02/01/2020 Phòng GD&ĐT Tuần Giáo đã tổ chức Hội nghị Triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với cấp tiểu học
HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018 ĐỐI VỚI CẤP TIỂU HỌC

Ngày 02/01/2020 Phòng GD&ĐT Tuần Giáo đã tổ chức Hội nghị Triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với cấp tiểu học.  Đồng chí Đặng Thị Hồng Hạnh - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo chủ trì Hội nghị. Các thành viên tham gia Hội nghị gồm chuyên viên phụ trách cấp tiểu học; 65 cán bộ quản lý, 28 giáo viên dự kiến giảng dạy lớp 1 của 28 trường Tiểu học trên toàn huyện và Hiệu trưởng của các trường THCS Nà Sáy, Mường Thín, Tênh Phông.

Đồng chí Đặng Thị Hồng Hạnh  - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Tuần Giáo khai mạc Hội nghị

Trước khi diễn ra Hội nghị, PGD&ĐT Tuần Giáo đã chỉ đạo các nhà trường rà soát, đánh giá thực trạng về thuận lợi, khó khăn và đề ra giải pháp để thực hiện Chương trình GDPT 2018. Tại Hội Nghị đại biểu đã được nghe Báo cáo thực trạng giáo dục tiểu học của huyện và triển khai thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Đồng chí Phạm Văn Tuân chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo đọc Báo cáo kết quả triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018
          Trong phần thảo luận nhiều đại biểu chia sẻ: Huyện Tuần Giáo còn nhiều trường gặp khó khăn trong việc tổ chức cho học sinh lớp 3,4,5 học Tiếng Anh, Tin học; còn gặp khó khăn trong việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp ghép. Còn thiếu giáo viên dạy Tiếng Anh và khó khăn trong việc tuyển dụng. Một số trường diện tích còn hẹp, sân chơi bãi tập chưa đáp ứng được yêu cầu, chưa đủ phòng học, phòng chức năng….Theo đó để thực hiện chương trình phổ thông 2018 chúng ta cần làm tốt công tác truyền thông giáo dục; chủ động xin quỹ đất, tham mưu để đầu tư xây dựng về cơ sở vật chất trường: Tiểu học Khong Hin, Pú Xi; Xây dựng kế hoạch bồi dưỡng đại trà cho giáo viên đảm bảo thời gian, có chất lượng. Trong phần thảo luận, liên quan đến công tác quản lý trường Tiểu học và THCS có học sinh Tiểu học khi triển khai Chương trình GDPT 2018, đồng chí mai Xuân Hà – Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Tênh Phông nhấn mạnh “Sau khi sáp nhập, hiệu trưởng cần có kế hoạch tổ chức, thực hiện các nhiệm vụ hết sức linh hoạt, hài hòa giữa hai cấp học trong nhà trường tránh không gây xáo trộn tâm lý, tư tưởng đội ngũ và các hoạt động trong nhà trường”

Đ/c Nguyễn Thị Hồng - Hiệu trưởng trường Tiểu học số 1 Thị trấn tham luận tại Hội nghị

Đ/c Mai Xuân Hà- Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Tênh Phông tham luận tại Hội nghị

Đ/c Đặng Thị Hòa - Hiệu trưởng trường Tiểu học Quài Tở tham luận tại Hội nghị

Đ/c Nguyễn Phúc Đồng- Hiệu trưởng trường PTDTBT TH Ta Ma tham luận tại Hội nghị
          Về công tác xây dựng kế hoạch và chỉ đạo hoạt động của các tổ chuyên môn trong trường Tiểu học,  đồng chí Đặng Thị Hòa - Hiệu trường Tiểu học Quài Tở - Cán bộ quản lý cốt cán đã chia sẻ một số nội dung được tập huấn, tiếp thu tại Bộ Giáo dục và Đào tạo: Để thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018 các nhà trường cần tổ chức cho giáo viên nghiên cứu sách giáo khoa, thiết kế ít nhất 2 tuần đầu cho chương trình lớp 1 năm 2020-2021 ngay trong năm học này; Tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn không chỉ lớp 1 mà cho giáo viên toàn trường, việc tổ chức phải theo quy trình, theo chủ đề; Hiệu trưởng nhà trường xác định rõ điểm mạnh, điểm yếu của đơn vị, xây dựng thời khóa biểu trước tháng 8 năm 2020; Chủ động trong việc xây dựng kế hoạch và thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Toàn cảnh Hội nghị

Kết luận Hội Nghị, đồng chí Đặng Thị Hồng Hạnh đã đề nghị các nhà trường triển làm tốt công tác tuyên truyền tới cán bộ giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và cộng đồng về chương trình phổ thông 2018. Tổ chức Hội nghị cấp trường trước 10/01/2020, tập huấn Chương trình giáo dục phổ thông tới 100% giáo viên; Chỉ đạo giáo viên nghiên cứu hiểu rõ cấu trúc, ý tưởng của sách chương trình giáo dục phổ thông 2018. Tiếp tục rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên nhằm triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đạt hiệu quả.

Tác giả bài viết: Chuyên môn Tiểu học

Nguồn tin: PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO