Trang nhất Tin tức tổng hợp Tin các cấp học GD Tiểu học

Trường Tiểu học Pú Xi, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ năm - 12/05/2016 10:24 - Tác giả bài viết: Phòng GD Tuần Giáo - Đã xem: 12565

(tuangiao.edu.vn) -

Trong dòng người vào Lăng viếng Bác hôm nay có một đoàn các em nhỏ khiến nhiều người ngạc nhiên và dõi theo, những em nhỏ với quần áo mới, dép mới và khăn quàng đỏ mới, gương mặt ngơ ngác lạ lẫm nhưng háo hức, thỉnh thoảng vuốt ve tấm Huy hiệu Bác Hồ trên ngực. Đó là đoàn học sinh giỏi tiêu biểu của Trường Tiểu học Pú Xi, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên, khách mời đặc biệt của chương trình truyền hình "Hôm nay ai đến" của VTV6 Đài Truyền hình Việt Nam.

Pu xi 2

Được đứng trước Lăng Bác hát bài “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh” bằng tiếng Kinh - niềm mong ước của các em nay đã được thực hiện

Chương  trình “Hôm nay ai đến” của Ban Thanh Thiếu niên - Đài Truyền hình Việt Nam được sản xuất dưới dạng chương trình truyền hình tương tác, mỗi tập “Hôm nay ai đến” sẽ mang đến cho khán giả một câu chuyện cổ tích có thực trong cuộc sống và mỗi nhân vật trong những câu chuyện này còn có cơ hội nhận được một món quà đặc biệt từ khách mời của chương trình đó là một món quà “được trao bởi trái tim” mang tính nhân văn sâu sắc. Món quà đặc biệt hôm nay là giúp 19 em nhỏ học sinh giỏi đại diện Trường Tiểu học Pú Xi thực hiện ước mơ được ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Bác, được quay cảnh đứng trước Lăng Bác hát bài “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh” bằng tiếng Kinh.

Xã Pú Xi là xã mới được thành lập năm 2013, trên cơ sở được chia tách từ xã Mường Mùn, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Đây là xã khó khăn nhất của huyện Tuần Giáo, cách trung tâm huyện 60km, trong đó 20km đường đặc biệt khó khăn với tổng số 2.850 người, dân tộc thiểu số chiếm 100% (Khơ Mú, Thái, Mông). Nguồn thu nhập chủ yếu là làm nương rẫy, đời sống chủ yếu tự cung tự cấp, nên còn thiếu ăn, mặc, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 80%. Trường Tiểu học Pú Xi được thành lập năm 2007 với 11 bản (1 điểm trường chính, 10 điểm trường lẻ). Trường Tiểu học Pú xi nằm trên một ngọn đồi cao nhất của tỉnh Điện Biên (độ cao 1720m), giáp biên giới Lào. Nhà trường có 400 học sinh, hầu hết có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều gia đình cách trường 15 đến 20km nên các con còn bé nhưng đã phải ở nội trú trong trường, cuối tuần phụ huynh đón các em đi bộ về bản. Ngôn ngữ chủ yếu là tiếng Mông, Thái, Khơ Mú, hiện nay, giáo viên đang dạy các em tập nói tiếng Kinh. Do xã ở vùng cao, vùng sâu nên cơ sở hạ tầng còn nhiều thiếu thốn, chưa có điện và trường lớp học chủ yếu là nhà tạm.

Pu xi 1

Đại tá Nguyễn Văn Thanh tặng bức ảnh chân dung Bác Hồ cho Nhà trường

Nhân dịp đón Đoàn về Lăng viếng Bác, Đại tá Nguyễn Văn Thanh, Phó Chánh Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trao Huy hiệu Bác Hồ cho từng em và tặng bức ảnh chân dung Bác Hồ cho Nhà trường. Đồng chí biểu dương tinh thần học tập cũng như  ý chí vươn lên của các em, dù muôn vàn khó khăn thiếu thốn vẫn cố gắng học cái chữ để đến với tương lai tươi sáng hơn. Đồng chí đề cao tính nhân văn sâu sắc của chương trình đã thắp sáng tinh thần hiếu học của học sinh vùng cao, thực hiện được ước mơ của các em là ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Bác.

Pu xi 3

Pu xi 4

Từng em học sinh nâng niu tấm Huy hiệu Bác Hồ trong niềm vui xen lẫn vinh dự và tự hào

Thay mặt Nhà trường, đồng chí Đoàn Văn Thu - Hiệu trưởng chân thành cảm ơn sự đón tiếp của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và xin hứa bức ảnh chân dung Bác sẽ được treo trang trọng tại Trường để hình ảnh Bác sẽ là động lực, tiếp sức cho tập thể Nhà trường vượt qua khó khăn, thiếu thốn vươn lên ra sức “Dạy tốt, học tốt”, cùng bà con các dân tộc xây dựng quê hương Tuần Giáo, Điện Biên ngày càng phát triển.

Bùi Hoa

Nguồn http://bqllang.gov.vn/tin-tuc/tin-tu-ban-quan-ly-lang/5056-truong-tieu-hoc-pu-xi-huyen-tuan-giao-tinh-dien-bien-vao-lang-vieng-chu-tich-ho-chi-minh.html

Tác giả bài viết: Ban quản lý lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nguồn tin: Ban quản lý lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (http://bqllang.gov.vn/)