Trang nhất Tin tức tổng hợp Tin các cấp học GD Tiểu học

TRƯỜNG TIỂU HỌC NÀ TÒNG THỰC HIỆN MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY VÀ HỌC NĂM HỌC 2018-2019

Thứ năm - 21/02/2019 04:05 - Tác giả bài viết: Phòng GD Tuần Giáo - Đã xem: 360

TRƯỜNG TIỂU HỌC NÀ TÒNG THỰC HIỆN MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY VÀ HỌC NĂM HỌC 2018-2019

TRƯỜNG TIỂU HỌC NÀ TÒNG THỰC HIỆN MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY VÀ HỌC NĂM HỌC 2018-2019

(tuangiao.edu.vn) -
TRƯỜNG TIỂU HỌC NÀ TÒNG THỰC HIỆN MỘT SỐ GIẢI PHÁP
NHẰM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY VÀ HỌC NĂM HỌC 2018-2019
 
Năm học 2017-2018, với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo, sự ủng hộ, phối hợp của phụ huynh học sinh cùng với sự nỗ lực phấn đấu, quyết tâm của thầy và trò, chất lượng giáo dục của trường Tiểu học nà Tòng đã đạt được những kết quả nhất định: huy động tối đa học sinh trong độ tuổi ra lớp, chất lượng đội ngũ, chất lượng học sinh ngày càng được nâng lên. Tuy nhiên, sự nghiệp giáo dục của trường còn nhiều thách thức, chất lượng giáo dục còn thấp so với mặt bằng chung của các trường Tiểu học trong huyện.
Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những khó khăn vướng mắc trong công tác chỉ đạo nâng cao chất lượng dạy và học, ngay từ đầu năm học 2018-2019 nhà trường đã đưa ra một số giải pháp thực hiện như sau:
Một là, tăng cường phối hợp với các cấp, ban ngành, đoàn thể, cơ quan ở địa phương làm tốt công tác truyền thông về công tác giáo dục; huy động phụ huynh và cộng đồng cùng chung tay trong việc nâng cao chất lượng giáo dục của học sinh.

Đại biểu, phụ huynh dự Lễ khai giảng
Hai là, triển khai đầy đủ, kịp thời văn bản chỉ đạo của các cấp. Thực hiện nghiêm túc, kế hoạch, nội dung, chương trình theo quy định. Sử dụng tối đa đồ dùng thiết bị trong dạy học, khuyến khích giáo viên làm thêm các đồ dùng phục vụ cho quá trình dạy học.
Ba là, phát huy tính dân chủ, luôn chú trọng xây dựng tập thể sư phạm nhà trường đoàn kết, thống nhất, quan tâm động viên, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn. Phân công chuyên môn phù hợp với năng lực, sở trường của từng giáo viên, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phát huy vai trò của đội ngũ tổ trưởng, tổ phó, tạo cơ hội để giáo viên dạy giỏi phát huy năng lực, lan tỏa tới giáo viên trong trường.
Bốn là, tích cực xây dựng trường lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn. Tăng cường giáo dục kỹ năng sống, giáo dục kỷ luật, tích cực. Đưa các nội dung giáo dục văn hóa truyền thống vào nhà trường, tổ chức tốt các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian, ngoại khóa và tổ chức các hoạt động phù hợp với điều kiện của nhà trường.


Thầy giáo Hiệu trưởng Tô Đình Thuyên đón học sinh lớp 1
Năm là, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy và học. Nâng cao chất lượng, hiệu quả ứng dụng CNTT trong quản lý của nhà trường. Tổ chức chuyên đề bồi dưỡng kỹ năng soạn bài trên máy tính và thiết kế bài giảng có ứng dụng CNTT cho đội ngũ giáo viên.
Sáu là, tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện nội quy, quy chế chuyên môn, tích cực thực hiện công tác dự giờ, tham quan học tập, giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Từ đó, đánh giá, rút kinh nghiệm những tồn tại hạn chế đồng thời đưa ra giải pháp kịp thời để động viên, khuyến khích giáo viên.

Một buổi sinh hoạt chuyên đề
Bảy là, đổi mới phương pháp dạy học, công tác kiểm tra - đánh giá kết quả học tập của học sinh, thực hiện đánh giá thường xuyên, đánh giá theo từng thời điểm để kịp thời hỗ trợ học sinh, điều chỉnh phương pháp, tài liệu dạy học, tạo môi trường học tập thân thiện cho học sinh để các em có cơ hội học tập, phát triển năng lực của bản thân. Tránh thực hiện đánh giá học sinh theo lối mòn, rập khuân, máy móc, không phù hợp với từng thời điểm, từng đối tượng học sinh.
          Bên cạnh đó, nhà trường cần làm tốt công tác thi đua khen thưởng, đánh giá đúng người, đúng việc. Làm tốt công tác phát hiện và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, xét chọn đề nghị khen thưởng đúng quy định và kịp thời.
Với sự quyết tâm của tập thể sư phạm nhà trường, sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh và sự chỉ đạo kịp thời, sát sao của phòng Giáo dục và Đào tạo mong rằng chất lượng dạy và học của trường Tiểu học Nà Tòng ngày một được nâng lên, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học của toàn ngành./.

Tác giả bài viết: Bộ phận CM Tiểu học

  • Gửi bài viết cho bạn bè:
  • In bài viết:
  • Lưu bài viết này:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tài nguyên mới cập nhật

Thành viên Đăng nhập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay :

Tháng hiện tạiTháng hiện tại :

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập :

Video mới cập nhật

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay :

Tháng hiện tạiTháng hiện tại :

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập :

Video mới cập nhật


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TUẦN GIÁO
Địa chỉ: Thị trấn Tuần Giáo - Điện Biên
0230.3862.328 admin@tuangiao.edu.vn
© Code được phát triển từ Mã nguồn mở - Shop BảoChi