Trang nhất Tin tức tổng hợp Tin các cấp học GD Tiểu học

KHÁNH THÀNH VÀ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI TRƯỜNG TIỂU HỌC BAN MAI XÃ CHIỀNG SINH HUYỆN TUẦN GIÁO

Thứ tư - 10/09/2014 03:18 - Tác giả bài viết: Phòng GD Tuần Giáo - Đã xem: 1643

KHÁNH THÀNH VÀ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI TRƯỜNG TIỂU HỌC BAN MAI XÃ CHIỀNG SINH HUYỆN TUẦN GIÁO

KHÁNH THÀNH VÀ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI TRƯỜNG TIỂU HỌC BAN MAI XÃ CHIỀNG SINH HUYỆN TUẦN GIÁO

(tuangiao.edu.vn) - Khánh thành và Khai giảng năm học mới trường Tiểu học Ban Mai xã Chiềng Sinh huyện Tuần Giáo

Khánh thành và Khai giảng năm học mới trường Tiểu học Ban Mai xã Chiềng Sinh huyện Tuần Giáo

Ngày 5/9, Trường Tiểu học Ban Mai xã Chiềng Sinh huyện Tuần Giáo đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành và khai giảng năm học mới 2014 – 2015. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Xuân Kôi – Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Khắc Quân – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Tuần Giáo; đồng chí Bùi Thị Hương – Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Đức Toàn – Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; đồng chí Lê Thị Hồng – trưởng phòng GD&ĐT, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và của huyện Tuần Giáo cùng đông đảo các doanh nghiệp, nhà tài trợ, và các bậc phụ huynh học sinh.


Trường Tiểu học Ban Mai xã Chiềng Sinh huyện Tuần Giáo, được đầu tư xây dựng với tổng kinh phí là trên 15 tỷ đồng gồm các hạng mục như: Nhà lớp học 2 tầng, 12 phòng học; Nhà hiệu bộ 2 tầng, với 10 phòng làm việc và các công trình phụ trợ đồng bộ. Công trình hoàn thành vào tháng 8/2014 đã đáp ứng được các yêu cầu về tiến độ cũng như chất lượng, kỹ thuật.

Bước vào năm học mới này, Trường Tiểu học Ban Mai xã Chiềng Sinh huyện Tuần Giáo, có tổng số 234 học sinh ưu tú, với định hướng xây dựng Nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng, đào tạo các thế hệ học sinh phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo. Do vậy, nhà trường phấn đấu xây dựng đạt chuẩn quốc gia trong năm học này; Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Cuộc vận động “Hai không” của Bộ Giáo dục; Triển khai dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng; đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra; Chú trọng đào tạo học sinh mũi nhọn.v.v.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Lê Thị Hồng cảm ơn sâu sắc các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài Chính, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ngân hàng Đầu tư và phát triển tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, ủy ban nhân dân huyện Tuần Giáo cùng với sự giúp đỡ và ủng hộ nhiệt tình của chính quyền và nhân dân xã Chiềng Sinh; Đặc biệt công trình được khởi công xây dựng là được sự quan tâm của Đồng chí Phạm Xuân Kôi - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên đã đi thăm thực tế trường TH Ban Mai từ khi trường còn là trường tạm tranh tre, đồng chí đã cho chủ trường và phê duyệt phương án đầu tư xây dựng trường. Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và  quan trọng từng bước xóa bỏ nhà lớp học tạm trong điều kiện khó khăn của huyện Tuần Giáo.
Đồng chí trưởng phòng đã giao nhiệm vụ cho Trường Tiểu học Ban Mai có trách nhiệm quản lý, sử dụng công trình trường học có hiệu quả. Đồng thời, đề nghị: Ban giám hiệu Trường tiểu học Ban Mai, phải cụ thể hóa kế hoạch hành động về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Có kế hoạch bố trí các khu vực hợp lý, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; Có trách nhiệm phối hợp với chính quyền địa phương quản lý, giữ gìn cơ sở vật chất Nhà trường. Các bậc phụ huynh học sinh cần phối hợp chặt chẽ với Nhà trường trong việc quản lý học sinh. Cấp ủy, chính quyền địa phương cần tiếp tục thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa để thu hút các nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Đồng chí cũng mong muốn các em học sinh chăm chỉ, siêng năng, nghiêm túc trong học tập và rèn luyện, phấn đấu sau này trở thành những công dân thực sự có ích cho đất nước.

Cũng tại Lễ khánh thành Trường Tiểu học Ban Mai, cô giáo Trần Thị Thủy, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ niềm vinh dự và tự hào được đón Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở ngành tỉnh và  lãnh đạo địa phương đến dự. Cô Thủy  tin rằng việc tiếp nhận một cơ sở vật chất có quy mô hiện đại, sẽ là động lực quan trọng để đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh phấn đấu đưa công tác dạy và học lên một nấc thang mới. Năm nay, nhà trường cũng phấn đấu đạt chuẩn quốc gia mức độ I.
Nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tuần Giáo, phòng Giáo dục và Đào tạo và các doanh nghiệp đã tặng những phần quà ý nghĩa cho cô và trò nhà trường./.


 (Đ/c Phạm Xuân Kôi - Phó chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho nhà trường)


(Đ/c Phạm Đức Toàn - Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư trao hoa và quà cho nhà trường)

 (Đ/c Đỗ Văn Mười - Phó trưởng phòng GDTH Sở GD&ĐT trao hoa và quà của Sở GD&ĐT cho nhà trường)
 

(Đ/c Lê Thị Hồng - Trưởng phòng GD&ĐT trao hoa và quà cho nhà trường)


(Ông Vũ Hồng Phúc - Giám đốc Công ty xây dựng tư nhân Hồng Phúc trao hoa và quà cho nhà trường)

Tác giả bài viết: Đỗ Văn Sơn

  • Gửi bài viết cho bạn bè:
  • In bài viết:
  • Lưu bài viết này:

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tài nguyên mới cập nhật

Thành viên Đăng nhập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 63

Máy chủ tìm kiếm :1

Khách viếng thăm : 62


Hôm nayHôm nay : 1005

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13765

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 709922

Video mới cập nhật

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 63

Máy chủ tìm kiếm :1

Khách viếng thăm : 62


Hôm nayHôm nay : 1005

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13765

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 709922

Video mới cập nhật


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TUẦN GIÁO
Địa chỉ: Thị trấn Tuần Giáo - Điện Biên
0230.3862.328 admin@tuangiao.edu.vn
© Code được phát triển từ Mã nguồn mở - Shop BảoChi