Trang nhất Tin tức tổng hợp Tin các cấp học GD Tiểu học

Ghi nhận về công tác dạy và học ở Pú Xi

Thứ hai - 23/11/2015 04:44 - Tác giả bài viết: Phòng GD Tuần Giáo - Đã xem: 8199

Ghi nhận về công tác dạy và học ở Pú Xi

Ghi nhận về công tác dạy và học ở Pú Xi

(tuangiao.edu.vn) -

Tuần Giáo: Ghi nhận về công tác dạy và học ở Pú Xi

Thứ Sáu, 20/11/2015, [GMT+7]

Điện Biên TV - Mặc dù còn khó khăn về cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học nhưng đội ngũ giáo viên của các đơn vị Trường trên địa bàn xã Pú Xi huyện Tuần Giáo đã có nhiều giải pháp trong công tác giảng dạy để nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.

Xã Pú Xi huyện Tuần Giáo được thành lập năm 2013 theo quyết định số 45 của Thủ tướng Chính phủ. Trên địa bàn xã có 2 trường tiểu học và mầm non, trong đó có nhiều điểm bản nằm cách xa trung tâm xã hơn 20 km. Mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đặc biệt là việc đi lại từ Trung tâm đến các điểm bản trong mùa mưa.

 

s
Mặc dù còn khó khăn về cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học nhưng đội ngũ giáo viên của các đơn vị trường trên địa bàn xã Pú Xi huyện Tuần Giáo đã có nhiều giải pháp trong công tác giảng dạy để nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương

 

Tại trường tiểu học Pú Xi với hơn 420 học sinh thì có tới 11 điểm bản và hơn 300 học sinh. Hầu hết các học sinh đều là người dân tộc nên việc  giảng dạy kiến thức cho các em cũng gặp không ít khó khăn, đặc biệt là các em ở khối lớp 1. Điều này đòi hỏi mỗi thầy cô giáo phải luôn tận tụy yêu nghề. Bên cạnh đó, nghị định 49 và nghị định 74 về việc cấp sách, vở cho các em học sinh hết hạn, nhà trường đã phải xin sách, vở từ các tổ chức và nhà hảo tâm để trang bị cho các em vào đầu năm, giúp các em yên tâm khi đến trường, đến lớp. Cùng với đó, Ban giám hiệu nhà trường đã có nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục. Trong đó, tập trung đầy mạnh và thực hiện có hiệu quả các phong trào lớn do Ngành giáo dục phát động, thường xuyên đổi mới phương pháp giáo dục, chú trọng đến việc phân loại học sinh để theo dõi, đánh giá và có hướng giảng dạy phù hợp; Thường xuyên dự giờ thăm lớp, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên.

Thầy giáo Đoàn Văn Thu – Hiệu trưởng Trường tiểu học Pú Xi huyện Tuần Giáo cho biết: Đứng trước nhiều khó khăn, thách thức trong quá trình dạy và học ở xã vùng cao Ban Giám hiệu Nhà trường thường xuyên động viên tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các thầy cô giáo nhà trường trong công tác dạy và học . Trong những năm qua Nhà trường cũng được nhiều sự giúp đỡ nhiều tổ chức xã hội, đặc biệt là Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện thường xuyên quan tâm đến nay công tác dạy và học của nhà trường luôn đững vững và đạt kết quả cao.

s
Công tác vận động học sinh đến trường, đến lớp luôn được Ban giám hiệu trường tiểu học và mầm non xã Pú Xi chú trọng, Nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể xã triển khai nhiều giải pháp trong việc xuống các bản tuyên truyền nâng cao nhận thức của các bậc phụ huynh và vận động con em mình đến trường

 

Là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tuần Giáo, việc huy động trẻ nhà trẻ đến lớp mới chỉ đạt 20% trong tổng dân số toàn xã. Bởi vậy, ngay đầu năm học, công tác vận động học sinh đến trường, đến lớp luôn được Ban Giám hiệu Trường tiểu học và mầm non chú trọng, phối hợp với các đoàn thể xã triển khai nhiều giải pháp trong việc xuống các bản tuyên truyền nâng cao nhận thức của các bậc phụ huynh và vận động con em mình đến trường. Theo đánh giá, tỷ lệ trẻ em đến trường, đặc biệt là trẻ mầm non đã tăng lên đáng kể, nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn cũng đã cho con em mình đến trường đều đặn. Bên cạnh đó, việc chủ động nguồn thực phẩm cho các em trong tuần được cải thiện đáng kể, giúp các em đảm bảo chất dinh dưỡng, phát triển toàn diện về đức - trí - thể - mỹ.

Dù vẫn còn nhiều khó khăn nhưng với tâm huyết và lòng yêu nghề của đội ngũ cán bộ, giáo viên nơi đây đã góp phần từng bước nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương./.

 

Anh Thu – Ngọc Hải


Nguồn http://dienbientv.vn/

Tác giả bài viết: Anh Thu – Ngọc Hải

Nguồn tin: dienbientv.vn

  • Gửi bài viết cho bạn bè:
  • In bài viết:
  • Lưu bài viết này:

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tài nguyên mới cập nhật

Thành viên Đăng nhập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 63

Máy chủ tìm kiếm :2

Khách viếng thăm : 61


Hôm nayHôm nay : 1005

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13759

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 709916

Video mới cập nhật

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 63

Máy chủ tìm kiếm :2

Khách viếng thăm : 61


Hôm nayHôm nay : 1005

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13759

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 709916

Video mới cập nhật


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TUẦN GIÁO
Địa chỉ: Thị trấn Tuần Giáo - Điện Biên
0230.3862.328 admin@tuangiao.edu.vn
© Code được phát triển từ Mã nguồn mở - Shop BảoChi