Trang nhất Tin tức tổng hợp Tin các cấp học GD Mầm non

Thứ hai - 08/04/2019 17:24 - Tác giả bài viết: Phòng GD Tuần Giáo - Đã xem: 247

Các bé tham gia vào trò chơi do cô giáo tổ chức

(tuangiao.edu.vn) - Để có những giải pháp, hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục, hình thức lồng ghép tăng cường tiếng việt linh hoạt, hiệu quả cao, phù hợp với điều kiện thực tế của trường, lớp, của địa phương, phù hợp với từng độ tuổi nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ trong toàn huyện

Một số hình ảnh của buổi bồi dưỡng chuyên đề:

Các bé nhóm trẻ 24-36 tháng tuổi tham gia hoạt động trải nghiệm tự tạo ra sản phẩm theo ý thích

Cô giáo Cầm Thị Mai - trường MN Họa Mi tổ chức hoạt động chơi trò chơi vận động “Bong bóng xà phòng” cho nhóm trẻ 24-36 tháng tuổi

Cô giáo Cầm Thị Mai - trường MN Họa Mi tổ chức hoạt động Dạo chơi ngoài trời cho nhóm trẻ 24-36 tháng tuổi

Cô giáo Nguyễn Thị Quý – trường MN Quài Nưa tổ chức hoạt động học, dạy thơ “Hoa nở” cho nhóm trẻ 24-36 tháng tuổi

Tác giả bài viết: Đặng Thị Thái

Nguồn tin: CM Mầm non - Phòng GD&ĐT Tuần Giáo

Từ khóa: Tổ chức bồi dưỡng chuyên đề cấp huyện tại trường Mầm non Họa Mi, huyện Tuần Giáo Để có những giải pháp, hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục, hình thức lồng ghép tăng cường tiếng việt linh hoạt, hiệu quả cao, phù hợp với điều kiện thực tế của trường, lớp, của địa phương, phù hợp với từng độ tuổi nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ trong toàn huyện. Ngày 06 tháng 4 năm 2019, tại trường Mầm non Họa Mi, Phòng GD&ĐT huyện Tuần Giáo tổ chức sinh hoạt chuyên đề cấp huyện. Tham dự chuyên đề có cán bộ chuyên môn Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đại biểu đại diện BGH, giáo viên cốt cán của 26 trường Mầm non trong toàn huyện. Chuyên đề được được tổ chức với 03 hoạt động: Tổ chức hoạt động học, thơ “Hoa nở”, hoạt động dạo chơi ngoài trời cho nhóm trẻ 24-36 tháng tuổi và hoạt động “thể dục sáng” cho trẻ mẫu giáo lớn. Tại buổi bồi dưỡng chuyên đề các đồng chí CBQL, giáo viên các trường sôi nổi tham gia thảo luận, trao đổi, chia sẻ những hiểu biết và kinh nghiệm của mình với đồng nghiệp về cách tổ chức hoạt động dạo chơi ngoài trời và hoạt động học, thơ “Hoa nở” cho nhóm trẻ 24-36 tháng tuổi, cách tổ chức hoạt động “thể dục sáng” cho trẻ mẫu giáo sao cho hiệu quả nhất với phương châm “Học bằng chơi, chơi mà học” theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Thông qua việc trao đổi, thảo luận, chia sẻ đã thống nhất được thời gian tổ chức, hình thức tổ chức, cách lựa chọn nội dung tổ chức các hoạt động và nội dung tăng cường tiếng việt cho phù hợp với từng độ tuổi, đồng thời giáo viên cũng nắm được những kiến thức và kỹ năng trẻ tiếp thu và thể hiện được qua từng hoạt động… Một số hình ảnh của buổi bồi dưỡng chuyên đề: