Trang nhất Tin tức tổng hợp Tin các cấp học GD Mầm non

TRƯỜNG MẦM NON QUÀI CANG - HUYỆN TUẦN GIÁO - TỈNH ĐIỆN BIÊN VỮNG BƯỚC TUỔI 15

Thứ ba - 21/11/2017 01:49 - Tác giả bài viết: Phòng GD Tuần Giáo - Đã xem: 916

TRƯỜNG MẦM NON QUÀI CANG  - HUYỆN TUẦN GIÁO - TỈNH ĐIỆN BIÊN VỮNG BƯỚC TUỔI 15

TRƯỜNG MẦM NON QUÀI CANG - HUYỆN TUẦN GIÁO - TỈNH ĐIỆN BIÊN VỮNG BƯỚC TUỔI 15

(tuangiao.edu.vn) -
TRƯỜNG MẦM NON QUÀI CANG
 - HUYỆN TUẦN GIÁO - TỈNH ĐIỆN BIÊN
VỮNG BƯỚC TUỔI 15
 
Mười lăm năm là một khoảng thời gian không phải là dài đối với một ngôi trường thuộc miền núi vùng đặc biệt khó khăn như trường Mầm non xã Quài Cang - huyện Tuần Giáo - tỉnh Điện Biên. Mười lăm năm năm qua đi, ngôi trường ngày càng khang trang, hàng ngàn học sinh cũng đã lớn lên từ mái trường này, nhiều học sinh đã trưởng thành góp phần xây dựng bản làng Quài Cang ngày càng giàu đẹp.
Trường được thành lập năm 2002, đặt ở vị trí trung tâm của xã Quài Cang. Trường Mầm non Quài Cang đảm nhận một sứ mệnh to lớn - chăm sóc và giáo dục cho con em các dân tộc trong xã đối với trẻ từ 3 tháng đến 72 tháng tuổi, đây là nơi đặt những viên gạch đầu tiên trong việc Giáo dục những con người ham học hỏi, luôn có nhu cầu nhận thức, năng động, sáng tạo, mạnh dạn, tự tin, giúp các bé phát triển toàn diện về đức-trí-thể-mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách con người.

Hình ảnh trường Mầm non xã Quài Cang - huyện Tuần Giáo
Những ngày mới thành lập, trường chỉ là bãi đất trống, các lớp học là những lán ghép tạm bằng tranh tre, nứa lá do người dân đóng góp công sức dựng lên. Trải qua 15 năm bền bỉ phấn đấu, bằng sự nỗ lực của các thế hệ CB-GV-NV cùng với sự ủng hộ của các ban ngành, đoàn thể, các bậc phụ huynh và nhân dân trong địa bàn xã, đến nay nhà trường đã trở thành ngôi trường khang trang, đầy đủ tiện nghi với 13 phòng học kiên cố cùng hệ thống các công trình và hạng mục phụ trợ khác, đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập cho hơn 400 học sinh.
Nhà trường luôn xác định chăm sóc - giáo dục là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt. Vì vậy, chất lượng chăm sóc, giáo dục được đặt lên hàng đầu: Muốn vậy, nhà trường xác định phải tăng cường công tác bồi dưỡng giáo viên giỏi, bồi dưỡng học sinh đạt chuẩn chất lượng cao. Coi trọng việc dạy trẻ biết lao động tự phục vụ bản thân, giúp đỡ cô giáo, bạn bè, người thân và mọi người xung quanh những công việc vừa sức, tổ chức tăng cường tiếng việt cho trẻ em người dân tộc thiểu số dưới nhiều hình thức. Nhà trường cũng luôn chú ý đến việc tổ chức các hoạt động chơi ngoài trời, chơi ở các góc, tổ chức các hoạt động tập thể...qua đó giáo dục tình cảm xã hội, kỹ năng sống cho trẻ nhằm giúp các con phát triển toàn diện về mọi mặt. Tích cực tăng gia trồng rau nhằm nâng cao chất lượng tổ chức bữa ăn bán trú cho trẻ.
Mười lăm năm cần mẫn với sự nghiệp trồng người, đội ngũ sư phạm trường Mầm non Quài Cang luôn đoàn kết, phấn đấu nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Với phương châm chất lượng chăm sóc giáo dục là thước đo năng lực và trình độ của người giáo viên. Do đó, các cô giáo của nhà trường luôn đổi mới phương pháp dạy học, dạy học theo phương pháp giáo dục lấy học sinh làm trung tâm. Bên cạnh đó, nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ. Chính vì thế, chất lượng đội ngũ được nâng lên rõ rệt. Hằng năm giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp trên 50%. Các cô giáo qua các thời kỳ luôn thể hiện là một tập thể tiêu biểu, có lối sống giản dị và tác phong sư phạm, được nhân dân tin yêu và học sinh quý trọng.  

Hình ảnh giờ hoạt động học của cô và trò truờng Mầm non Quài Cang
Bên cạnh những thành tích về đội ngũ trường Mầm non Quài Cang cũng đã gặt hái được những thành tích đáng kể về công tác chuyên môn: Hằng năm 100% các lớp được công nhận là lớp sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện; 60% bộ đồ dùng, đồ chơi được công nhận là đẹp có chất lượng cao; 13/13 lớp được công nhận là lớp thực hiện tốt các phong trào thi đua “Cô dạy tốt, cháu học ngoan”. Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ thuộc 5 lĩnh vực phát triển hằng năm đạt từ 95% trở lên, trường đạt giải cao trong các hội thi cấp huyện, luôn đứng trong tốp đầu của giáo dục mầm non huyện Tuần Giáo.

Giờ hoạt động tập thể của các bé tại trường Mầm non Quài Cang
 Những năm qua nhà trường đã có rất nhiều cố gắng trong việc thực hiện tốt sự chỉ đạo của Sở, Phòng  Giáo dục và Đào tạo hướng tới nâng cao chất lượng toàn diện, là một trong những trường có bề dày thành tích: nhiều năm liền đạt Tập thể Lao động xuất sắc, được UBND tỉnh Điện Biên tặng Bằng khen và Cờ thi đua xuất sắc; được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cùng nhiều phần thưởng cao quý khác, đặc biệt năm học 2008-2009 trường đã được công nhận trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và năm học 2013-2014 trường được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2.
Nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, thay mặt tập thể Sư phạm nha trường xin kính chúc các thầy cô giáo luôn vững tin trên bước đường sự nghiệp trồng người, tiếp tục viết tiếp những trang sử vẻ vang của nhà trường, luôn là niềm tự hào của cô - trò nhà trường và nhân dân xã Quài Cang trên quê hương Tuần Giáo anh hùng./.
                                                          Nguồn tin: Trường Mầm non Quài Cang

Tác giả bài viết: Trường MN Quài Cang

  • Gửi bài viết cho bạn bè:
  • In bài viết:
  • Lưu bài viết này:

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tài nguyên mới cập nhật

Thành viên Đăng nhập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay :

Tháng hiện tạiTháng hiện tại :

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập :

Video mới cập nhật

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay :

Tháng hiện tạiTháng hiện tại :

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập :

Video mới cập nhật


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TUẦN GIÁO
Địa chỉ: Thị trấn Tuần Giáo - Điện Biên
0230.3862.328 admin@tuangiao.edu.vn
© Code được phát triển từ Mã nguồn mở - Shop BảoChi