Trang nhất Tin tức tổng hợp Tin các cấp học GD Mầm non

Chuyên đề tăng cường tiếng Việt cho trẻ vùng dân tộc thiểu số theo quan điểm “lấy trẻ làm trung tâm”

Thứ hai - 08/05/2017 03:23 - Tác giả bài viết: Phòng GD Tuần Giáo - Đã xem: 1089

(tuangiao.edu.vn) -
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo tổ chức chuyên đề tăng cường tiếng Việt cho trẻ vùng dân tộc thiểu số theo quan điểm “lấy trẻ làm trung tâm”

Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng các chuyên đề nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên cấp học Mầm non, ngày 28 tháng 4 năm 2017, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo tổ chức sinh hoạt chuyên đề tăng cường tiếng Việt cho trẻ vùng dân tộc thiểu số theo quan điểm “lấy trẻ làm trung tâm” tại cụm trường Mầm non Phình Sáng.
Đến dự buổi sinh hoạt chuyên đề có đại diện cán bộ phụ trách chuyên môn cấp học Mầm non Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo và 65 cán bộ quản lý, giáo viên mầm non cốt cán của 26/26 trường mầm non trong toàn huyện.

Thông qua chuyên đề các cán bộ phụ trách chuyên môn của phòng và các cán bộ phụ trách chuyên môn, giáo viên của 26 trường trao đổi thảo luận, chia sẻ những khó khăn vướng mắc khi thực hiện tăng cường tiếng Việt cho trẻ vùng dân tộc thiểu số theo quan điểm “lấy trẻ làm trung tâm”. Từ đó các giáo viên tổ chức các hoạt động tăng cường tiếng Việt cho trẻ vùng dân tộc thiểu số theo quan điểm “lấy trẻ làm trung tâm” phù hợp với điều kiện thực tế của trường, lớp, của địa phương và khả năng của trẻ; lồng ghép tích hợp các nội dung tăng cường tiếng việt cho trẻ trong các hoạt động trong ngày nhằm hình thành và phát triển ngôn ngữ, kỹ năng sống, hiểu biết xã hội phù hợp với từng độ tuổi của trẻ.

Tiết dạy tăng cường tiếng việt lớp mẫu giáo ghép 3,4,5 tuổi của cô giáo Lò Thị Kim trường Mầm non Phình Sáng
Qua việc rút kinh nghiệm các giờ dạy thực hành, cụm bồi dưỡng đã thống nhất một số nội dung trong tổ chức thực hiện các hoạt động tăng cường tiếng Việt cho trẻ vùng dân tộc thiểu số theo quan điểm “lấy trẻ làm trung tâm”, tập trung vào các vấn đề: Thời gian để thực hiện một hoạt động dạy TCTV cho trẻ; việc lựa chọn nội dung  dạy; cách xây dựng môi trường tăng cường tiếng Việt; việc vận dụng các phương pháp, hình thức tăng cường tiếng Việt phù hợp với địa phương...
Việc tổ chức chuyên đề có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp các giáo viên hiểu rõ và thống nhất được tăng cường tiếng Việt cho trẻ vùng dân tộc thiểu số theo quan điểm “lấy trẻ làm trung tâm”. Đặc biệt, qua chuyên đề đã tháo gỡ được các vấn đề đang vướng mắc ở cơ sở, từ đó nâng cao năng lực, kỹ năng nghề nghiệp cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục mầm non huyện Tuần Giáo, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo hiện nay./.

Tác giả bài viết: Đặng Thị Thái