Trang nhất Tin tức tổng hợp Giáo dục 24h

Nhóm thiện nguyện “Nụ cười – Happy smile” xây điểm trường Pa Cá, mầm non Sao Mai, xã Nà Tòng, tuần giáo, Điện Biên

Thứ ba - 11/11/2014 03:55 - Tác giả bài viết: Phòng GD Tuần Giáo - Đã xem: 7412

(tuangiao.edu.vn) -
         Trong 02 ngày, ngày 30 và 31/10/2014, Nhóm Thiện nguyện “Nụ cười – Happy Smile” cùng các thầy, cô giáo của Trường Mầm non Sao Mai và Các chuyên viên của Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Tuần Giáo đã nỗ lực thi công và hoàn thiện 01 phòng học và 01 phòng công vụ cho điểm trường Pa Cá thuộc trường Mầm non Sao Mai, xã Nà Tòng, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Đây là phòng học do Nhóm Thiện nguyện “Nụ cười – Happy Smile” phát động và tổ chức thực hiện.
        Phòng học tại Điểm trường Pa Cá có tổng diện tích xây dựng 63,13m2 được chia thành 2 phòng: 01 phòng học cho học sinh diện tích 42,13m2 và 01 phòng công vụ cho giáo viên diện tích 21,m2. Phòng học tại các điểm trường này được thi công theo phương thức lắp ghép, dùng vật liệu tôn hộp lạnh, có khả năng chống nóng, lạnh, chống ồn và chịu được thời tiết khắc nghiệt ở vùng rừng núi. Đáp ứng đủ tiêu chuẩn của Phổ cập GDMNTNT.
        Tổng chi phí xây dựng lắp ghép cho điểm trường là 102.895.000 đồng, là sự đóng góp của nhiều nhà hảo tâm và của chính các thành viên Nhóm “Nụ cười – Happy Smile”. Và đây cũng là lần thứ 5 nhóm Thiện nguyện “Nụ cười – Happy Smile” lên làm công tác thiện nguyện giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các xã Tênh Phông, Khong Hin, Pú Xi, Nà Tòng với tổng kinh phí hỗ trợ: 468.663.000 đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh lớp học tại điểm bản trước khi nhóm Nụ Cười xây dựng lớp học cho các cháu học sinh

Tin bài: Mai Trọng Thuyết

Tác giả bài viết: Mai Trọng Thuyết