Trang nhất Tin tức tổng hợp Giáo dục 24h

NGƯỜI CÁN BỘ HỘI CỰU GIÁO CHỨC TIÊU BIỂU HUYỆN TUẦN GIÁO

Thứ tư - 28/10/2020 15:03 - Tác giả bài viết: Phòng GD Tuần Giáo - Đã xem: 44

(tuangiao.edu.vn) - Cô Bạc Thị Mỹ, Phó Chủ tịch Hội CGC thị trấn huyện Tuần Giáo, khóa III, nhiệm kỳ 2015-2020.
NGƯỜI CÁN BỘ HỘI CỰU GIÁO CHỨC TIÊU BIỂU HUYỆN TUẦN GIÁO
 
          Cô Bạc Thị Mỹ, Phó Chủ tịch Hội CGC thị trấn huyện Tuần Giáo, khóa III, nhiệm kỳ 2015-2020.
          Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Thuận Châu, Sơn La, nơi đây đầy nắng gió lại là nơi nuôi dưỡng những ước mơ cho cô gái Thái trở thành một cô giáo với niềm đam mê cháy bỏng được về bản đem con chữ đến với đồng bào dân tộc nơi quê hương yêu dấu.
          Đến năm 1980 sau một thời gian gắn bó xây dựng quê hương, cô giáo người dân tộc Thái theo gia đình chuyển công tác lên Tuần Giáo, tiếp tục sự nghiệp dạy học tại Trường PTCS thị trấn Tuần Giáo. Với lòng yêu nghề sâu sắc Cô đã tận tâm với bao thế hệ học trò, gắn bó sẻ chia với bao đồng nghiệp. Dù ở cương vị nào cô cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được tập thể tín nhiệm tin yêu.
          Năm 1989 sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Cô được Nhà nước cho nghỉ chế độ. Từ một cô giáo luôn năng động, nhanh nhẹn, hoạt bát trong mọi hoạt động nhất là các hoạt động mang tính tập thể. Nay trở về với cuộc sống thường nhật, không đứng trên bục giảng với phấn trắng bảng đen, lúc này với đồng lương hưu hạn hẹp, con cháu công tác xa nhà, tuổi cao sức khỏe yếu, cuộc sống đời thường khó khăn trăm bề. Song phát huy truyền thống nghề dạy học, trong cô luôn xác định tư tưởng dù là khó khăn vẫn phải vượt qua, luôn lạc quan yêu đời, tiếp tục thực hiện và vận động bà con nhân dân trên địa bàn dân cư tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng, chấp hành nghiêm chính sách, Pháp luật của Nhà nước. Thực hiện tốt quy định, quy ước, hương ước nơi cư trú. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”. Chính vì vậy, gia đình Cô luôn hoàn thành nghĩa vụ công dân, hằng năm đều đạt danh hiệu gia đình văn hóa được các cấp công nhận.
          Năm 1995 số lượng Nhà giáo, CBCC VC ngành giáo dục nghỉ hưu ngày càng tăng. Các nhà giáo vốn trong tình cảm nên về hưu càng gần gũi với đồng nghiệp, chia sẻ những vấn đề tình cảm trong cuộc sống. Câu lạc bộ nhà giáo hưu trí ra đời, từ những ngày đầu chập trững, bước những bước đi đầu tiên muôn vàn khó khăn, được sự tín nhiệm của đồng nghiệp cô được bầu làm phó chủ nhiệm câu lạc bộ, cùng với các đồng chí trong ban chủ nhiệm tuyên truyền vận động kết nạp 50 hội viên tham gia sinh hoạt Hội. Ban đầu, còn gặp bỡ ngỡ, khó khăn về vật chất, tài liệu hướng dẫn gần như chưa có, phương thức hoạt động mò mẫm, nhiều hội viên chưa hiểu về mục đích, tôn chỉ của Hội, nhưng với ý trí quyết tâm, khắc phục khó khăn, Ban chủ nhiệm đoàn kết, gắn bó, tham mưu với công đoàn ngành Giáo dục Tuần Giáo, cơ quan phòng Giáo dục huyện bảo trợ giúp đỡ về mọi mặt, bước đầu Hội đã xây dựng, thống nhất nhiều nội dung hoạt động đem lại hiệu quả thiết thực.
          Đến nay đã qua 4 kỳ Đại hội, trong suốt 20 năm xây dựng, 15 năm thành lập Hội Cựu giáo chức ở nhiệm kỳ nào tại Đại hội Cô đều được Hội viên tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành, Ban thường vụ giữ vai trò phó chủ tịch, rồi chủ tịch Hội. Điều đó chứng tỏ tâm huyết của Cô với Hội dù tuổi cao, sức yếu không làm phai mờ lòng nhiệt tình, sự hy sinh, đóng góp công sức cho Hội.
          Ngoài những đóng góp cho Hội Cô vẫn nhiệt tình tham gia các công tác xã hội khác như: Trưởng ban công tác mặt trận, Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi thị trấn khóa I, Chi hội trưởng người cao tuổi ở bản nơi cư trú.
          Đối với gia đình luôn vun đắp xây dựng gia đình văn hóa, góp phần phát triển kinh tế, xây dựng bản làng ấm no, hạnh phúc.
          Qua đây, có thể khẳng định một điều hiếm có một người nào có một sự hy sinh cao cả gắn bó với công tác Hội cả một thời gian dài và được sự tín nhiệm của đồng nghiệp như vậy.
          Để có được điều này Cô luôn đi đầu, gương mẫu, tích cực tham gia các hoạt động của Hội, có ý thức tập hập, xây dựng mối đoàn kết nhất trí trong hội, xây dựng Hội thành một tập thể vững mạnh.
          Tình cảm Cô dành cho đồng nghiệp đó là sự lắng nghe, cảm thông sâu sắc trước những tình huống khó xử vẫn giữ được thái độ bình tĩnh, lời lẽ nhã nhặn, lời hỏi han ân cần và kịp thời động viên, giúp đỡ, gần gũi chia sẻ, tôn trọng, do đó Cô luôn tạo được niềm tin, sự kính yêu của mọi người.
          Thật cảm động, trân trọng và tự hào, bởi đối với Hội cô Bạc Thị Mỹ không chỉ là người dẫn đầu, người chị, người bạn mà còn là một tấm gương để mọi người học tập, rèn luyện và noi theo./.


Tác giả bài viết: Hội cựu giáo chức huyện

Nguồn tin: Hôội cựu giáo chức huyện Tuần Giáo

  • Gửi bài viết cho bạn bè:
  • In bài viết:
  • Lưu bài viết này:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tài nguyên mới cập nhật

Thành viên Đăng nhập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay :

Tháng hiện tạiTháng hiện tại :

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập :

Video mới cập nhật

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay :

Tháng hiện tạiTháng hiện tại :

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập :

Video mới cập nhật


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TUẦN GIÁO
Địa chỉ: Thị trấn Tuần Giáo - Điện Biên
0230.3862.328 admin@tuangiao.edu.vn
© Code được phát triển từ Mã nguồn mở - Shop BảoChi