Trang nhất Tin tức tổng hợp Giáo dục 24h

HỘI CỰU GIÁO CHỨC HUYỆN TUẦN GIÁO 15 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

Thứ năm - 29/10/2020 09:11 - Tác giả bài viết: Phòng GD Tuần Giáo - Đã xem: 33

Bà Nguyễn Thị Miền - Chủ tịch Hội cựu giáo chức huyện Tuần Giáo trao quyết định kết nạp hội viên mới cho các hội viên

Bà Nguyễn Thị Miền - Chủ tịch Hội cựu giáo chức huyện Tuần Giáo trao quyết định kết nạp hội viên mới cho các hội viên

(tuangiao.edu.vn) - Hội CGC Thị Trấn Tuần Giáo được thành lập năm 1997 với 50 hội viên, chủ yếu là những nhà giáo nghỉ hưu trên địa bàn Thị Trấn Tuần Giáo với tên gọi là “Câu lạc bộ nhà giáo nghỉ hưu”.
HỘI CỰU GIÁO CHỨC HUYỆN TUẦN GIÁO 15 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG
          Hội CGC Thị Trấn Tuần Giáo được thành lập năm 1997 với 50 hội viên, chủ yếu là những nhà giáo nghỉ hưu trên địa bàn Thị Trấn Tuần Giáo với tên gọi là “Câu lạc bộ nhà giáo nghỉ hưu”. Những ngày đầu, hoạt động của Hội còn mang tính tự phát, chưa có Điều lệ, chủ yếu là tập hợp đội ngũ nhà giáo nghỉ hưu, kết nối giao lưu tình cảm, giúp đỡ, động viên, chia sẻ, thăm hỏi lẫn nhau trong lúc khó khăn, hoạn nạn, làm ấm tình đồng nghiệp.
          Đến năm 2006, được sự giúp đỡ đặc biệt của ngành Giáo dục và Đào tạo, Hội Cựu giáo chức huyện Tuần Giáo được thành lập (trên cơ sở Hội CGC Thị Trấn Tuần Giáo) với hơn 50 hội viên. Năm 2007 UBND huyện ra quyết định thành lập 04 Chi hội cơ sở: Thị trấn Tuần Giáo, Chiềng Sinh, Quài Nưa, Quài Tở, từ đó địa bàn hoạt động của Hội được mở rộng, số lượng hội viên tăng. Năm 2010 toàn huyện duy trì hoạt động của 04 hội cơ sở với tổng số 160 hội viên. Năm 2016 Hội mở rộng thêm 02 hội CGC cơ sở: Xã Quài Cang, xã Chiềng Đông nâng tổng số hội viên lên 203. Đến nay Hội duy trì giữ vững hoạt động 06 Hội cơ sở với 228 hội viên.


Bà Nguyễn Thị Miền - Chủ tịch Hội cựu giáo chức huyện Tuần Giáo trao quyết định kết nạp hội viên mới cho các hội viên
          Nhìn lại chặng đường 15 năm qua trong quá trình thành lập và phát triển tên gọi có sự thay đổi, quy mô được mở rộng nhưng tên gọi Cựu giáo chức không thay đổi đã góp phần làm sáng mãi truyền thống nghề dạy học. Phát huy truyền thống đó Hội đã đề ra tôn chỉ mục đích, tiếp tục đóng góp những kinh nghiệm quý báu cho ngành giáo dục, phát triển nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; đoàn kết chăm lo cuộc sống của CGC tại cộng đồng. Vì vậy, tổ chức Hội CGC với những hoạt động ở địa phương luôn được đánh giá cao, có uy tín, cấp ủy chính quyền địa phương luôn hoan nghênh, coi như một chỗ dựa tin cậy trong các hoạt động xã hội ở cơ sở. Nhiều Hội viên CGC tham gia công tác Đảng, nhiều đồng chí là cấp ủy viên, HĐND, Bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ, khối, bản dân cư, là lực lượng nòng cốt trong Hội khuyến học.
          Hằng năm vào ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), ngày truyền thống của Hội (03/7), được sự giúp đỡ của ngành Giáo dục và Đào tạo Tuần Giáo, Hội đã tổ chức gặp mặt, tổ chức các hoạt động phong trào văn nghệ, thể dục thể thao có ý nghĩa thiết thực, qua các cuộc giao lưu gặp mặt để các hội viên gần gũi nhau hơn, hiểu biết lẫn nhau, nhằm chia sẻ động viên giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn về vật chất và tinh thần.

Đ/c Lê Văn Hùng - P. Bí thư thường trực huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện và nhà giáo ưu tú Nguyễn Quý Lạc P. Chủ tịch hội Cựu giáo chức tỉnh Điện Biên trao tặng kỷ niệm chương cho các hội viên
          Về chăm lo đời sống cho hội viên, Hội luôn xác định đây là nhiệm vụ chủ yếu nên thường xuyên tham mưu với ngành giáo dục hỗ trợ, quan tâm giúp đỡ các Hội viên kịp thời, đó cũng là sự tri ân với các thế hệ nhà giáo, do đó hằng năm vào dịp đầu xuân, ngày truyền thống nhà giáo (20/11), ngành giáo dục đều ủng hộ trao quà cho những hội viên ốm đau, già yếu, có hoàn cảnh khó khăn bình quân 500.000đ/người/lượt.
          Bên cạnh đó các hội cơ sở còn vận động Hội tích cực đóng góp chân quỹ từ 500.000đ-1.000.000đ giúp cho hội viên có nhu cầu vay vốn để phát triển kinh tế. Vận động đóng góp quỹ hoạt động 150.000đ/người/năm để thăm hỏi, thăm viếng Hội viên ốm đau, hoạn nạn, qua đời, những hoạt động này đã làm ấm tình đồng nghiệp.
          Với những đóng góp tích cực cho xã hội, cộng đồng, Hội đã đạt được các cấp ghi nhận, biểu dương, khen thưởng: Trung ương Hội khen 02 cá nhân, 02 tập thể; tỉnh Hội khen 06 lượt tập thể, 09 lượt cá nhân; UBND huyện khen 05 tập thể và 10 cá nhân, ngoài ra Hội còn được các cấp ghi nhận, khen thưởng trong các hoạt động hằng năm, nhiệm kỳ. Đến nay đã cóhơn 100 hội viên được Trung ương Hội trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp CGC.
          Trong những năm qua, Hội CGC huyện Tuần Giáo đã phát triển và không ngừng lớn mạnh, đó là nhờ có sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự giúp đỡ của các phòng ban, phòng Nội vụ huyện, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể trên địa bàn huyện, các xã, thị trấn. Đặc biệt là sự giúp đỡ của ngành giáo dục và đào tạo huyện, đội ngũ nhà giáo, cán bộ, công chức, viên chức đang công tác trong ngành giáo dục, với sự tri ân sâu sắc tới các thế hệ nhà giáo nghỉ hưu đã đóng góp cả về vật chất lẫn tinh thần, động viên, chia sẻ giúp đỡ Hội CGC. Hội viên vượt qua khó khăn góp phần làm cho hoạt động của Hội thêm đa dạng, phong phú và ngày càng phát triển. Bên cạnh đó là sự nỗ lực phấn đấu, sự nhiệt tình, hy sinh của các Hội viên tham gia Ban chấp hành Hội qua các nhiệm kỳ. Từ những ngày đầu còn trong trứng nước, điều kiện vật chất không có, văn bản tài liệu hướng dẫn chưa cụ thể, nhưng các đồng chí không quản ngại khó khăn, tuổi cao, sức yếu đã đi từng ngõ phố, đến các khu dân cư động viên nhà giáo nghỉ hưu vào Hội, xây dựng khối đoàn kết, thăm hỏi, chia sẻ, động viên nhau, tuyên truyền Điều lệ Hội để mọi người hiểu rõ mục đích, tôn chỉ của Hội, tham gia nhập hội ngày càng đông, tiêu biểu cho phong trào này là: Bác Trịnh Đình Trọng, Phạm Hữu Chiều, Bạc Thị Mỹ, Mạc Đình Mười, Nguyễn Thị Miền, Đặng Thị Ngọt...sự tham gia nhiệt tình của các nhà giáo, CBCC, VC trong ngành giáo dục nghỉ hưu cũng góp phần cho sự phát triển lớn mạnh không ngừng của Hội. Phần lớn hội viên là những người cao tuổi, sức khỏe yếu, đường xá đi lại xa xôi rất khó khăn, nhưng với nhiệt huyết, truyền thống của nghề dạy học các hội viên đã vượt qua khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động của Hội, gặp mặt giao lưu các buổi tọa đàm, các chương trình văn nghệ, thể thao, đóng góp quỹ hội đầy đủ. Đó là yếu tố quan trọng, quyết định sự trưởng thành lớn mạnh của Hội.
          Nhìn lại chặng đường 15 năm qua, chúng ta vô cùng tự hào với những đóng góp công sức của các hội viên làm cho Hội phát triển lớn mạnh, song nghĩ tới chặng đường phía trước, nhiệm vụ của các hội viên là tiếp tục duy trì giữ vững những thành tích đã đạt được, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội, để Hội thực sự là tổ ấm, là ngôi nhà tình nghĩa của các nhà giáo CBCC, VC ngành giáo dục đã nghỉ hưu, là nơi sinh hoạt nâng cao đời sống tinh thần, gắn kết, sẻ chia, động viên nhau thực hiện tốt nhiệm vụ của Hội. Hội thực sự xứng đáng là một tổ chức xã hội nghề nghiệp đặc biệt, phối hợp làm tốt công tác giáo dục truyền thống cho các thế hệ trẻ, luôn là tấm gương sáng có sức lan tỏa trong cộng đồng.
          Những thành quả mà Hội đạt được trong 15 năm qua sẽ là động lực để chúng ta bước tiếp, chắt lọc những tâm huyết của những nhà giáo tiếp tục xây dựng Hội CGC huyện Tuần Giáo ngày càng vững mạnh./.

 

Tác giả bài viết: Hội cựu giáo chức huyện

Nguồn tin: Hội cựu giáo chứ huyện TG

  • Gửi bài viết cho bạn bè:
  • In bài viết:
  • Lưu bài viết này:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tài nguyên mới cập nhật

Thành viên Đăng nhập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay :

Tháng hiện tạiTháng hiện tại :

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập :

Video mới cập nhật

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay :

Tháng hiện tạiTháng hiện tại :

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập :

Video mới cập nhật


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TUẦN GIÁO
Địa chỉ: Thị trấn Tuần Giáo - Điện Biên
0230.3862.328 admin@tuangiao.edu.vn
© Code được phát triển từ Mã nguồn mở - Shop BảoChi