Trang nhất Tin tức tổng hợp Giáo dục 24h

Cô giáo giỏi việc trường, đảm việc nhà

Thứ hai - 03/02/2020 16:01 - Tác giả bài viết: Phòng GD Tuần Giáo - Đã xem: 606

Cô giáo Đào Thị Phúc - Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Ban trong ngày khia giảng năm học 2019-2020

Cô giáo Đào Thị Phúc - Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Ban trong ngày khia giảng năm học 2019-2020

(tuangiao.edu.vn) - Tấm gương lao động sáng tạo, giỏi việc trường, đảm việc nhà của cô giáo Đào Thị Phúc - Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Ban
Cô giáo giỏi việc trường, đảm việc nhà
          Cuộc sống quanh ta có những con người rất bình dị, nhưng những việc làm lại không bình dị, đó là tấm gương sáng cho chúng ta học tập và noi theo. Vâng, có một người như vậy, cô đã khiến chúng tôi rất kính phục bởi lòng nhiệt tình, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của một giáo viên, một người cán bộ quản lý luôn tâm huyết với sự nghiệp “trồng người” đó là cô giáo Đào Thị Phúc hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Ban xã Quài Tở huyện Tuần Giáo.
Cô giáo Đào Thị Phúc - Hiệu trưởng trường MN Hoa Ban
          Cô giáo Đào Thị Phúc sinh ra và lớn lên tại huyện Hưng Hà tỉnh Thái Bình. Năm 1986, sau khi tốt nghiệp Trung cấp sư phạm Mẫu giáo Trung ương, với nghị lực và nhiệt huyết căng tràn của tuổi trẻ, cô xung phong lên nhận công tác tại  huyện Tuần Giáo, một huyện nghèo miền núi phía Bắc thuộc tỉnh Lai Châu ngày ấy (nay là tỉnh Điện Biên), là nơi mà từ khi sinh ra và lớn lên cô chưa hề được biết đến. Với sức trẻ sẵn có cùng với niềm đam mê đầy nhiệt huyết, cô luôn một giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi, rất nhiệt tình và có trách nhiệm cao trong công việc, đặc biệt là luôn rất tâm huyết với sự nghiệp “trồng người” và rồi không bao lâu cô đã hiểu về con người với các nét đẹp về văn hoá, về bản sắc dân tộc của con người Tây Bắc... và cũng chính sự hồn nhiên của con trẻ với ánh mắt trong veo, những tiếng cười giòn giã, những hành động thật ngộ nghĩnh, đáng yêu, đó là động lực thôi thúc khiến cô nguyện góp chút công sức bé nhỏ của bản thân với mảnh đất hoang sơ mà thân thiện này.
          Chính từ suy nghĩ trong tâm đó mà trải qua rất nhiều cương vị công tác ở các đơn vị khác nhau cô đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: Năm 1986 đến 1988 cô nhận công tác tại Phòng Giáo dục Tuần Giáo, tháng 8/1988 cô được Đảng và nhà nước giao nhiệm vụ giữ chức vụ Hiệu trưởng trường Mẫu giáo cụm 3 Quài. Từ năm 1990 đến tháng 8/2016 cô giữ chức vụ Hiệu trưởng tại trường Mầm non Thị trấn Tuần Giáo. Từ tháng 9/2016 đến nay cô giữ chức vụ Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Ban, xã Quài Tở. Những năm qua, cô đã xây dựng Hội đồng sư phạm các nhà trường thành một tập thể đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, tình thương trách nhiệm. Bên cạnh đó, cô luôn quan tâm đến hoàn cảnh, nguyện vọng của từng cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, cảm thông chia sẻ, tạo điều kiện để họ công tác tốt. Với cô, trên cương vị người quản lý, lãnh đạo, cô lựa chọn giải pháp mềm dẻo, phù hợp với từng công việc, huy động tối đa sự sáng tạo của tập thể, đồng nghiệp, lấy học sinh làm trung tâm trong nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Để công tác quản lý đạt hiệu quả cao, ngoài trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng, bản thân cô thường xuyên tìm tòi, phát triển, đổi mới phương pháp giảng dạy, trau dồi chuyên môn, tham gia nhiều lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý và các lớp tập huấn do ngành giáo dục tổ chức để nắm bắt tình hình, cải tiến công tác quản lý tại trường mầm non và đã đem lại hiệu quả rõ rệt. Nhờ sự chỉ đạo sáng suốt của cô nên trong các năm học 2017-2018; 2018-2019 trường Mầm non Hoa Ban đạt Tập thể lao động xuất sắc được UBND tỉnh tặng bằng khen. Trong năm học 2019-2020 nhà trường đề nghị được xét tặng Danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, UBND tỉnh Điện Biên tặng cờ thi đua xuất sắc. Không chỉ có những thành tích của tập thể mà bản thân cô giáo Phúc cũng nhiều năm liền có sáng kiến kinh nghiệm được các cấp công nhận, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và được UBND tỉnh tặng 07 bằng khen, 01 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 01 bằng khen của Bộ Giáo dục và  Đào tạo; 03 bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh…Một điều đáng ghi nhận ở cô giáo Phúc nữa đó là nghị lực và ý chí vươn lên, khắc phục hoàn cảnh khó khăn của gia đình để hoàn hoàn thành nhiệm vụ được giao bằng cả tâm và lòng nhiệt huyết. Không chỉ là cô giáo giỏi mà cô còn là người mẹ hiền, chồng mất sớm một mình nuôi hai con nhỏ, các con không phụ công cô tần tảo, vất vả sớm hôm, đến nay cả hai cháu đều đã thành đạt.  

Cô giáo Đào Thị Phúc (áo dài) Hiệu trưởng trường MN Thị trấn Tuần Giáo đón bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2
          Gắn bó với học trò, với con người Tây Bắc để làm nhiệm vụ cho đến bây giờ đã được 33 mùa hoa ban nở. Nhìn lại quãng đường ấy sao nhớ hết được những cảm xúc buồn vui, những gian chuân khó nhọc và những niềm vui hạnh phúc khi vượt qua những thách thức ....và thật khó tả khi được đón nhận những tình cảm mộc mạc giản đơn của học sinh, sự quan tâm của chính quyền địa phương, các cấp lãnh đạo và đặc biệt sự mộc mạc dễ gần, dễ mến của con người đây.
          Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy, sáng tạo, tâm huyết với nghề, cô giáo Đào Thị Phúc, hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Ban đã trở thành tấm gương sáng trong ngành giáo dục huyện Tuần Giáo. Nhiều giáo viên trong trường còn trìu mến gọi cô là “Bu” giỏi việc trường, đảm việc nhà. Đối với chúng tôi, cô giáo Đào Thị Phúc không chỉ là một người lãnh đạo nhiệt huyết, tận tâm đầy năng lực, một người đồng chí thẳng thắn chân tình mà còn là một tấm gương để tập thể giáo viên các trường học tập và noi theo./.
 
 

Tác giả bài viết: BGH trường Mầm non Hoa Ban

Nguồn tin: Trường Mầm non Hoa Ban

  • Gửi bài viết cho bạn bè:
  • In bài viết:
  • Lưu bài viết này:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Tài nguyên mới cập nhật

Thành viên Đăng nhập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Máy chủ tìm kiếm :1

Khách viếng thăm : 7


Hôm nayHôm nay :

Tháng hiện tạiTháng hiện tại :

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập :

Video mới cập nhật

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Máy chủ tìm kiếm :1

Khách viếng thăm : 7


Hôm nayHôm nay :

Tháng hiện tạiTháng hiện tại :

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập :

Video mới cập nhật


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TUẦN GIÁO
Địa chỉ: Thị trấn Tuần Giáo - Điện Biên
0230.3862.328 admin@tuangiao.edu.vn
© Code được phát triển từ Mã nguồn mở - Shop BảoChi