Trang nhất Tin tức tổng hợp Tin các cấp học GD Trung học

TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG CHUYÊN ĐỀ CÔNG TÁC TỰ ĐÁNH GIÁ NĂM HỌC 2014-2015

Thứ hai - 08/09/2014 10:25 - Tác giả bài viết: Phòng GD Tuần Giáo - Đã xem: 1160

TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG CHUYÊN ĐỀ CÔNG TÁC TỰ ĐÁNH GIÁ NĂM HỌC 2014-2015

(tuangiao.edu.vn) - Tập huấn bồi dưỡng chuyên đề công tác tự đánh giá năm học 2014-2015
Tập huấn bồi dưỡng chuyên đề công tác tự đánh giá năm học 2014-2015
Thực hiện Quyết định số 58/QĐ-PGDĐT ngày 29 tháng 8 năm 2014 của Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo về việc thành lập Ban chỉ đạo, ban bồi dưỡng, tổ tư vấn tập huấn chuyên đề công tác tự đánh giá năm học 2014-2015
Chiều ngày 06/9/2014, tại Phòng Giáo dục và Đào tạo. Ban chỉ đạo, ban bồi dưỡng, tổ tư vấn đã họp quán triệt mục đích yêu cầu của đợt bồi dưỡng và phân công nhiệm vụ đến các thành viên để chuẩn bị cho tập huấn bồi dưỡng chuyên đề công tác tự đánh giá.
Ngày 07/9/2014, công tác bồi dưỡng được diễn ra cả ở 3 cấp mầm non, tiểu học, THCS; thành phần tham gia tập huấn gồm Ban giám hiệu và thư ký hội đồng tự đánh giá: 70 hiệu trưởng, 118 phó hiệu trưởng, 70 thư kí hội đồng tự đánh giá của tất cả các trường MN, TH, THCS trong toàn huyện. Tại buổi tập huấn, các học viên được nghe giới thiệu tổng quan các văn bản về Hướng dẫn tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường học; được hướng dẫn cụ thể quy trình tự đánh giá; cách tìm thông tin minh chứng và viết báo cáo tự đánh giá. Các giảng viên hướng dẫn tổ chức thảo luận, giải đáp những vấn đề khó trong quá trình thực hiện Công tác tự đánh giá.
Trong thời gian 01 ngày, song được Phòng Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị chu đáo về kế hoạch và công tác tổ chức nên các lớp tập huấn đã thành công tốt đẹp. Qua buổi tập huấn đã giúp các các đồng chí học viên nắm vững và rõ quy trình triển khai công tác tự đánh giá cơ sở giáo dục để vận dụng đảm bảo yêu cầu vào thực tiễn thực hiện nhiệm vụ của nhà trường, từ đó có thể xác định mức độ đáp ứng mục tiêu giáo dục trong từng giai đoạn, xây dựng kế hoạch cải tiến nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục./.

Tin bài: Mai Trọng Thuyết

Tác giả bài viết: Mai Trọng Thuyết