Trang nhất Tin tức tổng hợp Tin các cấp học GD Trung học

TUYÊN TRUYỀN NGÀY HỘI VĂN HÓA DÂN TỘC MÔNG TẠI XÃ TA MA

Thứ hai - 09/11/2020 15:39 - Tác giả bài viết: Phòng GD Tuần Giáo - Đã xem: 45

Tuyên truyền về văn hóa dân tộc Mông trong buổi lễ chào cờ đầu tuần

(tuangiao.edu.vn) - Thực hiện Kế hoạch số 1053/KH-PGDĐT ngày 27/10/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc Tổ chức Ngày hội văn hóa dân gian dân tộc Thái, dân tộc Mông tại các trường triển khai Đề án dạy tiếng Thái, tiếng Mông cấp THCS, năm 2020.
TUYÊN TRUYỀN NGÀY HỘI VĂN HÓA DÂN TỘC MÔNG TẠI XÃ TA MA
(Về việc thực hiện Đề án dạy tiếng Mông cấp THCS năm 2020)

Trường PTDTBT THCS Ta Ma đã thực hiện một số hoạt động nhằm tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ giáo viên, học sinh, trong nhà trường và phụ huynh tại một số điểm bản về kế hoạch tổ chức "Ngày hội văn hóa dân gian dân tộc Mông" cấp THCS năm 2020.
          Sáng thứ 2 chào cờ thầy giáo Phan Văn Đạt bí thư chi bộ - Hiệu trưởng đã tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể cán bộ giáo viên, các em học sinh trong nhà trường về ý nghĩa của việc tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Mông trong việc thực hiện Đề án dạy tiếng Mông cấp THCS năm 2020.

Thầy giáo Phan Văn Đạt Hiệu trưởng nhà trường tuyên truyền ý nghĩa ngày hội văn hóa dân tộc Mông tới học sinh giờ chào cờ đầu tuần ngày 2/11/2020

Các em học sinh nội trú chăm chú xem phóng sự về lễ hội văn hóa Mông qua video giới thiệu trên màn chiếu.
          Hình thức tuyên truyền sâu rộng và đa dạng tới các em học sinh trong nhà trường. Không chỉ dừng lại ở đó nhà trường còn kết hợp chính quyền địa phương, thôn bản tuyên truyền đến bà con dân bản về ý nghĩa ngày hội văn hóa dân tộc Mông cấp THCS năm 2020.

Thầy giáo Võ Tá Cường - Phó hiệu trưởng nhà trường thứ 2 từ phải sang kết hợp với buổi họp dân thôn bản Kể Cải - Ta Ma để tuyên truyền về ý nghĩa ngày hội văn hóa dân tộc Mông.

Bằng các hình thức tuyên truyền sâu rộng như trên các em học sinh nhà trường đã nhận thức đúng đắn ý nghĩa của ngày hội văn hóa dân tộc Mông cấp THCS năm 2020 và có ý thức tuyên truyền đến bạn bè, gia đình, người thân cùng tích cực hưởng ứng.

Tác giả bài viết: Trường PTDTBT THCS Ta Ma

Nguồn tin: BGH Trường TH Mùn ChungPTDTBT THCS Ta Ma