Trang nhất Tin tức tổng hợp Tin các cấp học GD Trung học

“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2014

Thứ sáu - 10/10/2014 05:14 - Tác giả bài viết: Phòng GD Tuần Giáo - Đã xem: 1372

“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2014

(tuangiao.edu.vn) -

“TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” NĂM 2014

Thực hiện công văn số 4583/BGDĐT-GDTX ngày 26/8/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2014; Công văn số 3179/UBND-VX ngày 28/8/2014 của UBND tỉnh Điện Biên, về việc tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời. Nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã triển khai tổ chức thực hiện Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2014 với chủ đề:
“Học cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc”

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2014 bắt đầu từ ngày 29/9/2014 đến hết ngày 5/10/2014 với các nội dung chính: Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng (báo chí, phát thanh, truyền hình...), treo băng rôn, panô, áp phích, khẩu hiệu, phân phát tài liệu, tờ rơi với mục tiêu, nội dung về các hoạt động giáo dục, học tập diễn ra trong suốt tuần lễ; tuyên truyền thông qua hoạt động của các cơ sở giáo dục, các điểm bưu điện văn hóa, trung tâm văn hóa thê thao ở địa phương bằng các hình thức: hội thảo, tọa đàm, thăm quan, các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, ngày hội đọc,...;  Chỉ đạo các trung tâm học tập cộng đồng trên địa bàn tổ chức khai giảng năm học, kết hợp với việc triển khai thí điểm xây dựng mô hình học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nhằm thực hiện các mục tiêu của Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020” và các đề án thành phần đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt (Đề án “Xóa mù chữ đến năm 2020”; Đề án “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ”; Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”).
Đặc biệt vào sáng ngày 29/9/2014 tại trường THCS Quài Tở đã diễn ra lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2014.

Dự lễ khai mạc có đồng chí Lê Thị Hồng – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo và đại biểu đại diện ban ngành đoàn thể huyện, Đài truyền thanh - Truyền hình; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Quài Tở; đại biểu đại diện Trung tâm học tập cộng đồng, Hội Khuyến học, chuyên viên phòng GD&ĐT; Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS thuộc các xã: Quài Tở, Quài Cang, Quài Nưa, Thị trấn Tuần Giáo; đại diện học sinh của các trường khu vực xã Quài Tở.

Tại lễ khai mạc đồng chí Lê Thị Hồng – trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phó trưởng Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập đã phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2014 từ ngày 29/9 đến 05 tháng 10 năm 2014 tới tất cả các đồng chí là cán bộ công chức, viên chức trong các cơ quan, ban ngành, đoàn thể; học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT; người học tại các TTHTCĐ, TTGDTX và nhân dân các dân tộc trong huyện bằng những hành động thiết thực hãy hưởng ứng các hoạt động trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2014 với chủ đề “Học cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc”

Kết thúc lễ khai mạc, Ban chỉ đạo đã tổ chức diễu hành dọc các trục đường chính tại xã Quài Tở của thầy cô giáo và các cháu học sinh với băng zôn, khẩu hiệu, cờ, biểu ngữ … nhằm tuyên truyền ý nghĩa của việc học tập suốt đời và tôn vinh xã hội học tập./.

Tác giả bài viết: Đỗ Văn Sơn