Trang nhất Tin tức tổng hợp Tin các cấp học GD Trung học

PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TẠI TRƯỜNG THCS QUÀI CANG HIỆN NAY

Thứ tư - 01/04/2020 07:56 - Tác giả bài viết: Phòng GD Tuần Giáo - Đã xem: 362

Học sinh thực hành rửa tay bằng xà phòng đúng cách ngày 03 tháng 02 năm 2020

Học sinh thực hành rửa tay bằng xà phòng đúng cách ngày 03 tháng 02 năm 2020

(tuangiao.edu.vn) - Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra đang diễn ra hết sức phức tạp và nguy hiểm trong thời gian vừa qua.
PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TẠI TRƯỜNG THCS QUÀI CANG HIỆN NAY
 
            Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra đang diễn ra hết sức phức tạp và nguy hiểm trong thời gian vừa qua. Dịch bệnh đã bùng phát trên thế giới với 737.577 người nhiễm, 35.000 người tử vong, 156.280 người bình phục, tại Việt Nam đã có 203 người mắc, chưa có người tử vong và 55 người đã bình phục (theo nguồn tin của Bộ y tế ngày 30/3/2020). Trước tình hình đó trường THCS Quài Cang đã luôn tích cực tổ chức các hoạt động truyên truyền và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong toàn trường.
Thực hiện công văn số 834/UBND-KGVX ngày 26/3/2020 của UBND tỉnh Điện Biên V/v Tiếp tục điều chỉnh thời gian dạy và học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Công văn số 341/UBND-VP ngày 26/3/2020 của UBND huyện Tuần Giáo V/v Thực hiện văn bản số 805/UBND-KGVX ngày 25/3/2020 của UBND tỉnh Điện Biên; Công văn số 345/UBND-VHTT ngày 26/3/2020 của UBND huyện Tuần Giáo V/v Tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, vui chơi, giải trí để phòng dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Tuần Giáo; Công văn 522/SGDĐT-CNTT&NCKH ngày 27/3/2020 của Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên; Công văn 527/PGDĐT-CM ngày 27/3/2020 của Phòng GD&ĐT Tuần Giáo V/v tiếp tục điều chỉnh thời gian dạy và học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các văn bản khác đã triển khai trước ngày 29/3/2020.
          Trường THCS Quài Cang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19:
          I. Những hoạt động tuyên truyền
          Triển khai nghiêm túc, kịp thời các Công điện, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, ngành Giáo dục và Đào tạo, UBND các cấp, cơ quan y tế, Đảng ủy xã Quài Cang, huyện Ủy Tuần Giáo, .., về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng nhiều hình thức như: facebook, zalo, gmail trường, gmail các tổ, bảng tin cơ quan … tới toàn thể học sinh, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong toàn trường.
          Ngay trong buổi chào cờ sáng thứ 2 ngày 03 tháng 02 năm 2020 nhân viên y tế nhà trường đã có bài tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đồng thời hướng dẫn các em rửa tay bằng xà phòng và đeo khẩu trang đúng cách.

Học sinh thực hành rửa tay bằng xà phòng đúng cách 
          Đồng chí Hiệu trưởng và nhân viên y tế nhà trường đã tham gia lớp tập huấn do ngành Y tế và ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, đã tập huấn lại tới cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên trong toàn trường.
          Trong thời gian học sinh nghỉ học, nhà trường đã chỉ đạo GVCN các lớp, giáo viên bộ môn, giáo viên phụ trách điều tra các bản, phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh, tham mưu với chính quyền xã Quài Cang, trạm y tế xã Quài Cang, các trưởng bản để phối hợp gia đình học sinh làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là danh mục những việc cần làm để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Nhân viên y tế nhà trường đã tham mưu với Ban giám hiệu thành lập Ban chỉ đạo; xây dựng kế hoạch; thành lập Tổ công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.
          Bên cạnh đó nhà trường thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh tại địa phương, trong nước để có biện pháp phòng, chống dịch một cách tốt nhất cũng như báo cáo lên các cấp lãnh đạo một cách chính xác. Đồng chí Hiệu trưởng nhà trường cũng đã quán triệt yêu cầu cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường không chia sẻ, bình luận, đăng tải những thông tin không chính xác, chưa được kiểm chứng về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, trên các trang mạng xã hội để tránh gây tâm lý hoang mang và hiểu không đúng về dịch bệnh… 
          II. Những hoạt động đã và đang và tiếp tục triển khai để phòng, chống dịch Covid-19
          Nhà trường thường xuyên cho nhân viên quét dọn vệ sinh trường lớp luôn xanh, sạch, đẹp tạo ra môi trường sư phạm trong lành, thoáng mát.Nhân viên nhà trường vệ sinh trường lớp;
          Nhà trường đã nhận thuốc sát trùng tại Trung tâm y tế huyện Tuần Giáo để tổ chức lau chùi, khử trùng  tại các phòng học bộ môn, lớp học, phòng làm việc, các khu vực tập trung học sinh, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.
          Đồng thời Ban giám hiệu cũng đã chỉ đạo nhân viên y tế thường xuyên viết các bài tuyên truyền, các khẩu hiệu ... đăng tải lên trang web nhà trường, gmail các tổ, nhóm, bảng tin để các thành viên trong nhà trường được cập nhật và tuyên truyền tới các em học sinh.Các khẩu hiệu, các bài tuyên truyền dán tại bảng tin nhà trường
          Đồng thời, để chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại nhà trường cũng đã xây dựng Kế hoạch tiếp tục triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi học sinh đi học trở lại với những phương án, tình huống cụ thể rõ ràng và chỉ ra việc làm cụ thể của từng bộ phận, của từng cá nhân: nhà trường, GVCN, học sinh, bảo vệ, nhân viên y tế...
          Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo nhân viên y tế nhà trường hướng dẫn cài đặt ứng dụng NCOVI trên điện thoại tới toàn thể cán bộ, giáo viên học sinh trong toàn trường để khai báo y tế nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Giáo viên nhà trường đã cài đặt ứng dụng NCOVI
          Nhà trường liên tục cập nhật thông tin về dịch bệnh, theo dõi sức khỏe của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và phối hợp với phụ huynh nắm bắt kịp thời sức khỏe học sinh. Tư vấn, giải đáp kiến thức và cách giữ bình tĩnh xử lý liên quan đến dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng. Hằng ngày chỉ đạo GVCN, GVBM, GV điều tra các bản liên lạc thường xuyên tới trưởng bản, phụ huynh để theo dõi sát diễn biến sức khỏe của học sinh./.

Tác giả bài viết: Trường THCS Quài Cang

Nguồn tin: BGH Trường THCS Quài Cang

  • Gửi bài viết cho bạn bè:
  • In bài viết:
  • Lưu bài viết này:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tài nguyên mới cập nhật

Thành viên Đăng nhập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay :

Tháng hiện tạiTháng hiện tại :

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập :

Video mới cập nhật

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay :

Tháng hiện tạiTháng hiện tại :

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập :

Video mới cập nhật


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TUẦN GIÁO
Địa chỉ: Thị trấn Tuần Giáo - Điện Biên
0230.3862.328 admin@tuangiao.edu.vn
© Code được phát triển từ Mã nguồn mở - Shop BảoChi