Trang nhất Tin tức tổng hợp Tin các cấp học GD Trung học

Ngành giáo dục hướng tới kỷ niệm 45 năm thực hiện di chúc của bác

Thứ sáu - 03/10/2014 03:09 - Tác giả bài viết: Phòng GD Tuần Giáo - Đã xem: 1358

Ngành giáo dục hướng tới kỷ niệm 45 năm thực hiện di chúc của bác

Ngành giáo dục hướng tới kỷ niệm 45 năm thực hiện di chúc của bác

(tuangiao.edu.vn) -

Ngành Giáo dục hướng tới kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Bác

Thứ Sáu, 26/09/2014, [GMT+7]
 
Các cơ sở giáo dục, trường học cần triển khai các nhiệm vụ của ngành trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi tới các Sở GD-ĐT, các trường ĐH, học viện về việc triển khai các hoạt động hướng tới kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo đó, Bộ GD-ĐT yêu cầu tất cả các nhà trường và cơ Sở GD-ĐT tổ chức đợt sinh hoạt chính trị kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn, tập trung vào các nội dung chủ yếu:  Lời căn dặn của Người về Đảng; về bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau; về nhân dân lao động và về những việc sau khi kháng chiến thắng lợi.

Những bài học rút ra từ sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc, những thời cơ và thách thức trên con đường phát triển đất nước; xác định yêu cầu, nhiệm vụ mới của đơn vị để tiếp tục thực hiện tốt Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những năm tới, gắn với thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 của Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” phù hợp với nhiệm vụ của địa phương, nhà trường và cơ sở giáo dục.
1
Bác Hồ và thanh thiếu nhiên (ảnh tư liệu)
 
Các cơ sở giáo dục cần sáng tạo trong tổ chức sinh hoạt chính trị, hội thảo, tọa đàm tìm hiểu và liên hệ việc thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, của ngành Giáo dục và công tác giảng dạy, giáo dục học sinh, sinh viên (HSSV) hiện nay, đặc biệt là Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”;  Nội dung xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực trong các nhà trường; Chỉ thị số 1537/CT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT ngày 5/5/2014 về tăng cường và nâng cao hiệu quả một số hoạt động giáo dục cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục, đào tạo.

Các nhà trường tổ chức chăm sóc các di tích, nhà lưu niệm... có liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tổ chức cho cán bộ, nhà giáo và HSSV tham quan, tìm hiểu tại những địa danh lịch sử cách mạng về Bác Hồ. Tổ chức lễ dâng hương, báo công tại các di tích có liên quan tới cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh để góp phần nâng cao ý nghĩa giáo dục thế hệ trẻ và thể hiện truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục, trường học cần tổ chức biểu dương khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cũng như triển khai các nhiệm vụ của ngành. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ lồng ghép chủ đề ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh; các hoạt động thể dục thể thao, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Bên cạnh đó, cần quán triệt chỉ đạo của Bộ GD-ĐT theo Thông báo số 537/TB-BGDĐT ngày 09/7/2014 về kết luận Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và giáo dục đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ, nhà giáo và HSSV. Tiếp tục triển khai giáo dục tích hợp nội dung “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong nhà trường./.
 
Theo VOV
 (Nguồn bài viết: http://dienbientv.vn/tin-tuc-su-kien/201409/nganh-giao-duc-huong-toi-ky-niem-45-nam-thuc-hien-di-chuc-cua-bac-2340914/)

Tác giả bài viết: Đài PT-TH tỉnh Điện Biên

Nguồn tin: dienbientv.vn

  • Gửi bài viết cho bạn bè:
  • In bài viết:
  • Lưu bài viết này:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tài nguyên mới cập nhật

Thành viên Đăng nhập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 153


Hôm nayHôm nay : 2436

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14438

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 610929

Video mới cập nhật

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 153


Hôm nayHôm nay : 2436

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14438

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 610929

Video mới cập nhật


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TUẦN GIÁO
Địa chỉ: Thị trấn Tuần Giáo - Điện Biên
0230.3862.328 admin@tuangiao.edu.vn
© Code được phát triển từ Mã nguồn mở - Shop BảoChi