Trang nhất Tin tức tổng hợp Tin các cấp học GD Trung học

HỘI THI GIÁO VIÊN TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH GIỎI TỈNH ĐIỆN BIÊN NĂM HỌC 2013-2014

Thứ hai - 14/04/2014 08:54 - Tác giả bài viết: Phòng GD Tuần Giáo - Đã xem: 1242

HỘI THI GIÁO VIÊN TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH GIỎI TỈNH ĐIỆN BIÊN  NĂM HỌC 2013-2014

(tuangiao.edu.vn) - HỘI THI Giáo viên tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh giỏi tỉnh Điện Biên năm học 2013-2014
HỘI THI
Giáo viên tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh giỏi tỉnh Điện Biên
năm học 2013-2014

Trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng Lễ kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Lịch sử Điện Biên Phủ. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” và tham gia tích cực các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và các cuộc thi do ngành phát động.
          Tiếp theo các cuộc thi: học sinh giỏi Máy tính cầm tay, Olimpic Tiếng Anh, Toán học trên Internet; Vận dụng kiến thức liên môn, Dạy học theo chủ đề tích hợp; Hội khỏe Phù Đổng… Phòng GD&ĐT Tuần Giáo thành lập đoàn giáo viên tham gia Hội thi giáo viên Tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi tỉnh Điện Biên năm học 2013-2014.
          Qua Hội thi cấp huyện, Phòng GD&ĐT đã tuyển chọn được 09 giáo viên tổng phụ trách có năng lực, trình độ chuyên môn tiếp tục bồi dưỡng tham gia Hội thi cấp tỉnh. Với truyền thống chất lượng đội ngũ Giáo dục của ngành, sự chỉ đạo kịp thời của Ban lãnh đạo; Hội đồng tư vấn, hỗ trợ, bồi dưỡng theo hai đợt: đợt 1, từ ngày 25/02 đến hết ngày 02/3/2014; đợt 2, từ ngày 20/3 đến hết ngày 26/3/2014. Trong suốt thời gian tập luyện chuẩn bị cho Hội thi, các thành viên Ban chỉ đạo, tư vấn, hỗ trợ đã tận tình hướng dẫn các nội dung liên quan (Sáng kiến, Năng khiếu); các giáo viên tích cực, chủ động trong quá trình tập luyện.
          Tham gia Hội thi cấp tỉnh các giáo viên tổng phụ trách đã tự tin thể hiện các nội dung thi có chất lượng; Phản ánh đúng trình độ, năng lực và năng kiếu của từng cá nhân; nhiều nội dung thi được Ban tổ chức, Ban giám khảo và người xem đánh giá cao. Kết thúc Hội thi có 9/9 giáo viên được công nhận danh hiệu giáo viên tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi cấp tỉnh; 8/9 giáo viên đạt giải (01 giải nhì, 03 giải ba, 04 giải khuyến khích) và đạt giải nhì toàn đoàn.
          Hội thi đã phản ánh chân thực trình độ, năng lực của đội ngũ giáo viên tổng phụ trách Đội nói riêng và đội ngũ giáo viên phong GD&ĐT Tuần Giáo nói chung. Trong thời gian tới đội ngũ giáo viên tổng phụ trách cần tiếp tục bồi dưỡng, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức học sinh, nâng cao chất lượng hoạt động Đội trong các trường.

Tác giả bài viết: Nguyễn Quyết Thắng