Trang nhất Tin tức tổng hợp Tin các cấp học

Trường Mầm non Quài Nưa Ngày đầu tiên đón trẻ trở lại trường sau kỳ nghỉ phòng chống dịch Covid-19

Thứ hai - 04/05/2020 09:32 - Tác giả bài viết: Phòng GD Tuần Giáo - Đã xem: 308

Các thầy, cô giáo phát khẩu trang miễn phí cho phụ huynh và trẻ

(tuangiao.edu.vn) - Công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi trẻ mầm non trở lại trường tại trường mầm non Quài Nưa
Trường Mầm non Quài Nưa ngày đầu tiên đón trẻ trở lại trường sau kỳ nghỉ phòng chống dịch Covid-19
          Thực hiện công văn số 572/PGDĐT-CM ngày 22/4/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức các hoạt động dạy và học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngày 27/4/2020 trường mầm non Quài Nưa bắt đầu đón trẻ quay trở lại trường sau kỳ nghỉ phòng chống dịch bệnh kéo dài. Bắt đầu từ 6h30 sáng ngày 27/4/2020 các cán bộ giáo viên nhân viên của nhà trường đều phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường; các phụ huynh đưa trẻ đến trường đứng tại cổng để giáo viên đón trẻ và cho trẻ đo thân nhiệt, rửa tay, sát khuẩn và 100% các trẻ đều phải đeo khẩu trang trước khi vào lớp.

Kiểm tra thân nhiệt cho trẻ trong giờ đón và trả trẻ

Hướng dẫn trẻ rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp
          Cô giáo Lường Thị Xoan - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của ngành, nhà trường đã kịp thời triển khai đầy đủ văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng tránh dịch Covid-19, chuẩn bị đảm bảo các điều kiện để đón trẻ quay lại trường; tham mưu cho UBND xã chỉ đạo các ban ngành đoàn thể xã phối kết hợp với nhà trường trong công tác tuyên truyền, huy động vận động trẻ ra lớp; đồng thời nhà trường cũng chỉ đạo giáo viên thực hiện nghiêm túc các quy định của chuyên môn để đảm bảo an toàn cho trẻ trong thời gian trẻ ở trường và phụ huynh cảm thấy yên tâm khi gửi con đến trường.

Cô giáo và các trẻ trong giờ hoạt động học
          Trong ngày đầu tiên quay trở lại trường đa số các trẻ đều rất vui vẻ và háo hức, mong được gặp lại các thầy cô giáo và các bạn, niềm vui đó lại được nhân đôi khi được sự quan tâm của Ban chấp hành huyện đoàn Đoàn Thanh niện cộng sản Hồ Chí Minh huyện Tuần Giáo trao tặng hơn 200 cái khẩu trang và 75 bánh xà phòng cho nhà trường.

Các thầy, cô giáo phát khẩu trang miễn phí cho phụ huynh và trẻ
Đồng chí Lê Thị Thanh Thùy - Bí thư huyện đoàn Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Tuần Giáo trao tặng khẩu trang và xà phòng cho nhà trường

Có thể nói rằng công tác chuẩn bị và ngày đầu đón trẻ quay lại trường sau thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19 kéo dài tại trường Mầm non Quài Nưa đã và đang diễn ra đảm bảo theo đúng các quy định về phòng chống dịch và quy định của chuyên môn. 100% trẻ đến trường được đảm bảo an toàn tuyệt đối, phụ huynh yên tâm gửi con đến trường./.

Tác giả bài viết: Trường Mầm non Quài Nưa

Nguồn tin: BGH trường Mầm non Quài Nưa